Khai mạc triển lãm tranh khỏa thân 'Cảm hứng bất tận'

Thứ Sáu, 27/09/2019 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm tranh khỏa thân với chủ đề Cảm hứng bất tận tập hợp 70 tác phẩm hội hoạ của hơn 30 họa sĩ trên cả nước, khai mạc chiều 26/9 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
Chiêm ngưỡng tranh khỏa thân của Trần Hữu Tri

Chiêm ngưỡng tranh khỏa thân của Trần Hữu Tri

Vào lúc 18h ngày 6/11 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218 Pasteur, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm hồi cố Họa sĩ Trần Hữu Tri, để tưởng nhớ 60 năm ngày sinh và 1 năm ngày mất của Trần Hữu Tri.
 
Sự kiện do Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam và đơn vị tài trợ Pacos phối hợp tổ chức. Không gian triển lãm là phòng trưng bày tranh của Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nơi khởi nguồn của những hoạ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Ngôi trường mang đậm màu sắc châu Âu là cảm hứng nghệ thuật, không gian lịch sử nghệ thuật tại Hà Nội. 
Đại diện ban tổ chức cho biết, triển lãm là nơi tôn vinh những tác phẩm về chủ đề khoả thân của hơn 30 hoạ sĩ trên cả nước. Đến với cuộc triển lãm, người xem có thể thưởng thức và cảm nhận nghệ thuật khoả thân một cách trực diện và trọn vẹn. 
Chú thích ảnh
Tác phẩm ''Hai thiếu nữ, vốn cổ dân tộc'' của họa sĩ Kim Thái
Triển lãm có các tác phẩm nổi tiếng của nhiều họa sĩ như: Bùi Xuân Phái với tranh “Thiếu nữ nằm” - một hình ảnh chắt chiu cái đẹp của thời bao cấp khốn khó.
Tham gia triển lãm, họa sĩ Nguyễn Bích thể hiện tình yêu qua tác phẩm “Xuân thì”, ông may mắn có mẫu đẹp nên vẽ liên hồi, tuy vẽ mực nho lên giấy báo nhưng ông nâng niu kẹp nó trong hai lớp kính ở cả trước và sau tranh, phòng mối mọt.
Họa sĩ Lê Trí Dũng không chỉ nổi tiếng vẽ ngựa, ông còn khéo kết hợp giữa người đẹp nóng bỏng với dáng ngựa dũng mãnh. Trần Khánh Chương bay bổng, phóng khoáng trong loạt tranh “Thiếu nữ và hoa”, được ông thể hiện nhuần nhị trong chất liệu Tempêra trên lụa.
Chú thích ảnh
Tác phẩm ''Tắm trắng'' của họa sĩ Trịnh Minh Hướng
Cùng với đó, vẽ khỏa thân còn là niềm đam mê của các họa sĩ: Đoàn Hồng, An Chương, Trần Đốc, Lê Ngọc Hân, Phùng Di Thuần, Lê Đức Biết, Ngô Thành Nhân, Đặng Quý Khoa, Lương Xuân Trình, Tô Liên, Trịnh Minh Hướng, Hoàng Nguyên Đoan, Phạm Đức Phong, Lê Đình Quỳ, Cao Trọng Thiềm, Mai San, Trần Tuy...

Chú thích ảnh
Tác phẩm ''Tắm biển'' của họa sĩ Đoàn Hồng
Chú thích ảnh
 Bức tranh ''Suối mơ'' của họa sĩ Trịnh Minh Hướng
Chú thích ảnh
Tác phẩm của họa sĩ Lê Đức Biết
Chú thích ảnh
Không gian triển lãm tranh
70 tác phẩm đa dạng về loại hình, chất liệu với chủ đề khỏa thân, tôn vinh vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ Việt Nam theo nhiều cách khách nhau rất thú vị, trong triển lãm Cảm hứng bất tận. Triển lãm kéo dài đến ngày 29/9 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. 
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*