Khai mạc cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc

Thứ Ba, 13/10/2020 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 12/10 tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ TP Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tới dự khai mạc.
Hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020

Hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020

Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức với sự tham gia của hơn 100 cá nhân, đơn vị.
Đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, thông qua cuộc thi lần này, Ban Tổ chức mong rằng mỗi nghệ sĩ, diễn viên và các thí sinh sẽ có cơ hội phát huy hết khả năng, thể hiện sự sáng tạo trong nghệ thuật múa trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật, từ đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp và gặt hái cho mình những thành công trong tương lai để góp phần thúc đẩy sự phát triển nền nghệ thuật múa Việt Nam.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ khai mạc
Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chủ động phối hợp với Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam để tổ chức cuộc thi và Hội đồng Giám khảo, đặc biệt cám ơn các chuyên gia đến từ nước ngoài.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa cho hội đồng Ban giám khảo của cuộc thi, trong đó có NSƯT Trần Ly Ly, biên đạo múa Alexander Tú và biên đạo múa Hà Lan Arthur Kuggeleyn
Cuộc thi quy tụ các diễn viên múa tại nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp; học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa và các thí sinh tự do từ 16 tuổi trở lên tham gia tranh giải ở 4 bảng thi với 4 phong cách múa: ballet, đương đại, dân gian và hiện đại. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã biểu diễn tác phẩm dự thi của mình trước ban giám khảo và hàng trăm khán giả.
Đặc biệt, cuộc thi lần này đã mở rộng phạm vi đối tượng được tham gia, nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ diễn viên múa trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bởi vậy, cuộc thi lần này ngoài các diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, đơn vị đào tạo nghệ thuật, thì còn có rất nhiều thí sinh tự do, thí sinh thuộc các đơn vị nghệ thuật của tư nhân tham gia thi tài.
Chú thích ảnh
Tất cả các buổi trình diễn sẽ được Ban Tổ chức ghi lại và truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả yêu thích nghệ thuật múa có thể theo dõi đồng thời cũng để quảng bá hình ảnh nghệ thuật múa Việt Nam ra thế giới; việc ghi hình các tiết mục tham gia cũng sẽ giúp cho hội đồng Giám khảo có thêm điều kiện để hỗ trợ đánh giá chính xác về chất lượng của các thí sinh.
Chú thích ảnh
Khu vực phía Bắc, các thí sinh sẽ có ba đêm tranh tài, từ 13-15.10 tại Nhà hát Âu Cơ. Trong tất cả các đêm thi, khán giả có thể theo dõi các tiết mục được phát trực tiếp trên kênh Youtube "Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam".

Theo quy chế, cuộc thi tổ chức 1 vòng trực tiếp và chia 4 bảng với 4 phong cách múa: Bảng A: Ballet cổ điển châu Âu và Ballet hiện đại (dành cho cá nhân); Bảng B: Đương đại (dành cho cá nhân); Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống (dành cho cá nhân, tập thể) và Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: hiphop, popping, breakdance, loocking, wacking…(dành cho cá nhân và tập thể).
"Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020" nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ đã dành nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nghệ thuật Múa trong những năm qua tiếp tục được thể hiện tài năng; là dịp để các diễn viên múa giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật biểu diễn nhằm đáp ứng các tiêu chí của các cuộc thi Múa khu vực và quốc tế.
Đêm tổng kết trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra vào tối ngày 17/10 tại Nhà hát Lớn TP. Hà Nội.
Theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL. Ảnh: Báo điện tử Tổ quốc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên