Kết thúc Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019: Trao 15 giải Vàng, sẽ tổ chức hàng năm

Thứ Sáu, 31/05/2019 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 30/5, Lễ trao giải Liên hoan Giai điệu Sơn ca và công diễn các tiết mục đoạt đã giải diễn ra tại nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội). 
Những tiếng sơn ca cho thiếu nhi (kỳ 2): Nỗi lo 'tự bơi và tự diệt' ở sân khấu kịch TP.HCM

Những tiếng sơn ca cho thiếu nhi (kỳ 2): Nỗi lo 'tự bơi và tự diệt' ở sân khấu kịch TP.HCM

Kịch thiếu nhi hấp dẫn không chỉ mở ra một không gian huyền ảo để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Hơn thế, xem những vở diễn ấy, các phụ huynh cũng trở lại tuổi thơ của mình và nhẹ đi những nỗi lo toan trong đời sống.
Kế thừa truyền thống của Tiếng hát Hoa phượng đỏ, từ năm 2014, Liên hoan Giai điệu Sơn ca ra đời được tổ chức 2 năm/1 lần với sự tham gia tích cực của các Nhà thiếu nhi, các đài phát thanh - truyền hình và các Trung tâm Văn hóa dành cho thiếu nhi trong cả nước; nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn; những lời khen ngợi, khích lệ của công chúng yêu âm nhạc cả nước".
Với chủ đề Em yêu quê hương, đất nước, năm nay, 40 tiết mục của 15 đơn vị trong vòng Chung khảo đã đem đến Liên hoan một sân chơi ca nhạc đa dạng, đầy màu sắc nghệ thuật và hấp dẫn dành cho thiếu nhi.
Chú thích ảnh
Một trong những tiết mục ấn tượng tại đêm chung kết
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo. các chương trình, tiết mục đã tập trung ca ngợi, quê hương đất nước, ca ngợi công lao của Đảng, Bác Hồ kính yêu...Có nhiều tiết mục hát Dân ca - đây là một việc làm rất đáng biểu dương để gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa - âm nhạc của dân tộc, giai điệu quê hương Việt Nam. 

Trong buổi lễ, BTC đã trao 15 giảiVàng; 17 giải Bạc, 8 giải Đồng cho các tiết mục đơn ca, tốp ca xuất sắc. Giải Triển vọng được trao cho em Nguyễn Đăng Quang Huy - Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương với tiết mục Tiếng Việt.
Chú thích ảnh
BTC trao giải Vàng cho 15 tiết mục xuất sắc nhất
Bên cạnh đó, BTC cũng ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của các Đoàn tham dự. Giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho Trung tâm Truyền Thông Quảng Ninh; Giải Nhì thuộc về hai đơn vị là Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La, Nhà thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên; Giải Ba là các đơn vị Nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Đài phát thanh truyền Bình Dương, Nhà thiếu nhi Việt Đức- Nghệ An, Câu lạc bộ Bagico-huyện Việt Yên-Bắc Giang;
Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019 đã phản ánh phong trào ca hát rộng khắp của thiếu nhi cả nước, phát hiện và giới thiệu những mần non tài năng âm nhạc, đồng thời tạo sân chơi trong sáng lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi. Từ thành công của Liên hoan năm nay, BTC quyết định Giai điệu Sơn ca sẽ được tổ chức hàng năm thay vì hai năm một lần như các kì Liên hoan trước.
Hoài An. Ảnh VOV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*