HTV3 'cắt sóng' phim hoạt hình 'Bảy viên ngọc rồng' vì không phù hợp với trẻ em

Thứ Tư, 19/07/2017 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đó, từ ngày 17-7, khán giả thấy HTV3 đã thay thế bộ phim hoạt hình cho trẻ em gây tranh cãi Bảy viên ngọc rồng bằng phim hoạt hình Đôraemon.
Chiều tối thứ Hai 17-7, nhiều khán giả theo dõi phim đã rất bất ngờ khi xem Đôraemon vào khung giờ phát sóng của Bảy viên ngọc rồng. Cũng không thấy dòng chữ chạy bên dưới thông báo thay đổi phim. Họ liền lên trang facebook của HTV3 phản hồi, thể hiện sự bức xúc.
Trả lời thắc mắc của khán giả về việc thay đổi, qua điện thoại, một nhân viên tổng đài Kênh HTV3 cho biết: "Có nhiều điều tế nhị, trong đó có lý do "Bảy viên ngọc rồng" không phù hợp với trẻ em nên quyết định cắt sóng".
Trước đó, Bảy viên ngọc rồng bị một số phụ huynh phản ánh là để xảy ra nhiều hình ảnh phản cảm, thô tục, không phù hợp với trẻ em.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Bảy viên ngọc rồng"
Như cảnh nhân vật cậu bé Son Goku dùng gậy vén cao chiếc váy của nhân vật nữ để xem... có đuôi hay không. Nhiều cảnh trong phim mô tả các nhân vật tắm, cởi truồng; cảnh nhân vật nữ nằm hở hang đùi, ngực trong bồn tắm...
Đặc biệt, trong tập 2 của phim còn có cảnh rất phản cảm, cần biên tập lại. Nhân vật cậu bé thức dậy vào buổi sáng sớm bên cạnh nhân vật nữ ngủ hớ hênh lộ cả quần lót ra ngoài. Cậu bé liền nằm gối đầu lên phần bụng dưới của cô gái, sau đó là... chạm tay vào vùng kín khám phá (!)...
Chưa kể, phần đối thoại giữa các nhân vật chỉ hài hước đối với khán giả là người lớn, hoàn toàn không phù hợp với trẻ em.
Phụ huynh băn khoăn đặt câu hỏi tại sao hình ảnh phản cảm trên lại được cho trình chiếu trên truyền hình?
Truyền hình Mỹ cũng phải mạnh tay cắt 'Bảy viên ngọc rồng' vì 'cảnh nóng'

Truyền hình Mỹ cũng phải mạnh tay cắt 'Bảy viên ngọc rồng' vì 'cảnh nóng'

Loạt phim hoạt hình 'Bảy viên ngọc rồng' của Nhật Bản đang được phát sóng trên kênh HTV3. Nhưng một số khán giả lớn tuổi cho rằng không nên để cho trẻ em xem phim này bởi trong phim có nhiều cảnh hở hang, phần thoại thô tục, gây phản cảm.
Ngược lại, theo dõi những bình luận bên dưới bài báo, trên các mạng xã hội lại thấy phần đông cho rằng các bậc phụ huynh đã lo xa, không có gì phải lo lắng. Phản hồi của người dùng mạng theo chiều hướng ngược lại với nỗi lo của phụ huynh.
Tuy nhiên, cũng không ít người cũng bất ngờ, tò mò hỏi giờ phát sóng để có thể đón xem. Thậm chí người lớn còn quay sang trách móc nhà đài khi đã tiếp thu ý kiến của phụ huynh, trót hứa biên tập lại phim cho phù hợp với trẻ em...
Không riêng gì trẻ em, có thể thấy có một bộ phận những người lớn có sở thích xem phim hoạt hình. Nhưng thay vì là người lớn có trách nhiệm cùng các phụ huynh bảo vệ các em, một số lại lấy suy nghĩ của chính mình để nói thay lời những đứa trẻ còn chưa chín chắn trong nhận thức, hành vi. Rằng các cảnh hở hang, thô tục trên là... bình thường, phù hợp với chúng.
Kênh HTV3 sau đó đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến phụ huynh, biên tập lại phần nhiều nội dung phim để phù hơn. Cho chạy cảnh báo độ tuổi người xem phim bằng đoạn âm thanh trước khi chiếu và chạy dòng chữ cảnh báo bốn lần khi phát sóng các tập.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay