Hoà nhạc đặc biệt với nghệ sĩ cello Nhật Bản Miyata Dai

Hoà nhạc đặc biệt với nghệ sĩ cello Nhật Bản Miyata Dai

Thứ Sáu, 13/07/2018 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự tham gia của cello tài năng Miyata Dai (Nhật Bản), chương trình Hòa nhạc Toyota đặc biệt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2018) sẽ diễn ra lúc 20h ngày 13/7 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.
Bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” của GS.NSND Trọng Bằng - Việt Nam; giao hưởng số 9 “Đến từ thế giới mới" - From the new world và bản cello concerto giọng Si thứ, Op. 104 của Antonin Dvorak đến từ Cộng hoà Czech sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình diễn với phong cách mới mẻ, dưới sự dẫn dắt quen thuộc của nhạc trưởng Tesuji Honna.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ cello tài năng Miyata Dai
Đặc biệt, chương trình sẽ giới thiệu đến công chúng Việt Nam nghệ sĩ cello tài năng Miyata Dai. 
Miyata Dai bắt đầu chơi cello từ khi 3 tuổi và nhanh chóng đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi âm nhạc uy tín của Nhật Bản và quốc tế.
Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên của Nhật Bản giành được giải Grand Prix trong cuộc thi có uy tín nhất thế giới.Sau khi tốt nghiệp học viện âm nhạc danh tiếng của Thụy Sĩ, Dai Miyata đã có nhiều buổi biểu diễn gây tiếng vang trong và ngoài Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Không chỉ là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, chương trình được thực hiện với mong muốn sẽ góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng.
55 năm Học viện Âm nhạc: Hội tụ những thế hệ vàng

55 năm Học viện Âm nhạc: Hội tụ những thế hệ vàng

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “55 năm, 1 chặng đường” để mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vừa diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, HN tối ngày 1/12.
Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI