Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Alonzo Wurtzbach: Một tấm gương đẹp về sự nhẫn nại

Thứ Ba, 22/12/2015 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc vương miện hoa hậu đến với Pia Alonzo Wurtzbach không hề dễ dàng. Trong vòng 2 phút, cô tin rằng mình đã thua tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2015, qua đó lặp lại điều mà rất nhiều thí sinh Philippines đã trải qua trong mấy năm gần đây: luôn là á hậu, chưa bao giờ thành hoa hậu.
Nhưng đó là khi người dẫn chương trình Steve Harvey cầm micro thêm một lần nữa, thừa nhận mình mắc sai lầm và thay đổi định mệnh của Pia: “Ok các bạn... Tôi phải xin lỗi. Á hậu thứ nhất là người đẹp Colombia. Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là người đẹp Philippines.”
Cuộc sống không toàn màu hồng
Từ trước đó, hành trình đến thành công của Pia cũng rất chông gai. Phải mất tới 3 lần thử sức, cô mới giành vương miện Hoa hậu hoàn vũ Philippines tại cuộc thi Binibining Pilipinas, qua đó có cơ hội đại diện đất nước mình tham gia cuộc thi sắc đẹp danh giá.
“Tôi đã nếm mùi thất bại. Khi đã trải qua điều đó, bạn sẽ đi tới chỗ muốn thử lại, đồng thời cũng cảm thấy thoải mái vì chẳng có gì để mất cả. Bạn đã được chuẩn bị cho mọi tình huống. Hiển nhiên là bạn được chuẩn bị cho khả năng chiến thắng, bởi đó là động lực khiến bạn tham gia cuộc thi. Đồng thời bạn cũng chuẩn bị cho tình huống không thể thắng cuộc” - cô chia sẻ với tờ Inquirer trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Khoảnh khắc kỳ cục, khi chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ được gỡ khỏi đầu người dẹp Colombia để trao cho người đẹp Philippines
Pia là người mạnh mẽ, không dễ đầu hàng. Cô nói rằng bản năng cạnh tranh hình thành sau khi cha mẹ ly hôn từ năm cô lên 9 tuổi. “Tôi cảm thấy mình luôn phải tự lực vươn lên. Cha tôi rất nghiêm khắc. Ông luôn càu nhàu vì điểm số của tôi. Ông không thích các điểm 8, muốn tôi phải đạt điểm 9, điều tôi chưa từng làm được khi ở cùng ông. Vì thế khi cha mẹ chia tay, tôi đã quyết định sống cùng mẹ, đồng thời nhắn nhủ với cha rằng sẽ cho ông thấy những điểm 9 của mình” – cô chia sẻ.
Cuộc ly hôn đã tác động lớn tới đời Pia. “Chỉ có mình mẹ chăm sóc tôi và em gái. Ba người phụ nữ dựa vào nhau mà sống. Tôi dần trở thành người kiếm tiền chính. Tôi đã chi trả cho mọi thứ, nhờ tiền kiếm được qua các công việc diễn xuất và tạo mẫu, khi vẫn đang đi học” - cô nói.
Sự cố bất ngờ khiến người đẹp Philippines chậm nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Sự cố bất ngờ khiến người đẹp Philippines chậm nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Lỗi của người dẫn chương trình khiến người đẹp Colombia được xướng tên là Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên người chiến thắng chung cuộc lại là thí sinh Philippines.

Cũng chính mối quan hệ đổ vỡ của cha mẹ đã khiến cô thực lòng muốn khuyến khích phụ nữ đứng lên, tự tăng quyền cho chính mình. “Tôi thường thấy cha mẹ đánh nhau trước mặt mình và không thích thế. Ngoài ra, tôi còn từng phải ở trong một mối quan hệ mà bản thân không được làm điều mình mong muốn” – Pia chia sẻ.
Pia không hề thích khuôn mẫu cho rằng phụ nữ cần phải chờ được một chàng hoàng tử bạch mã hoặc chàng hiệp sĩ với bộ giáp sáng choang tới cứu vớt cuộc đời. Cô tin rằng phụ nữ cần phải có sự độc lập, có việc làm và tự định đoạt đời mình. Cô rất hy vọng bản thân sẽ thành tấm gương khuyến khích các cô gái có những suy nghĩ mạnh mẽ tương tự.
Giấc mơ hoa hậu
Giấc mơ hoa hậu của Pia đã bắt đầu từ khi cô còn bé, khi cô thấy các nữ hoàng sắc đẹp xuất hiện trên TV. “Khi ngắm họ trên TV, tôi thường nghĩ rằng ôi, họ xinh đẹp quá, thông minh quá. Tôi tôn thờ họ. Miriam Quiambao là một trong những người tôi yêu thích. Charlene Gonzales là người khác làm tôi mê mẩn. Khi lần đầu gặp cô ấy vào năm 2013, tôi chỉ là á hậu thứ nhất. Cô ấy đã phỏng vấn chúng tôi, rồi nói rằng tôi nên thi một lần nữa vì rất xứng đáng với chiếc vương miện hoa hậu” – cô kể.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Alonzo Wurtzbach
Pia tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với thái độ nghiêm túc. Cô dành rất nhiều tháng để tập luyện cho cuộc thi, gần như phải luyện  thể lực mỗi ngày. Cô nói rằng mình phải đánh đổi một thứ rất quý giá trong quá trình chuẩn bị: thời gian dành cho gia đình. Cô đã không còn thời gian để gặp gỡ người thân, bạn bè. Cô không thể đi chơi với bất kỳ ai, vì chẳng còn thời gian nữa. Ngoài ra, là người mê mẩn các món ăn, cô đã rất khổ sở khi phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.
Trước cuộc thi, điều Pia lo lắng nhất là vòng thi ứng xử. Theo cô, các câu hỏi không phải là vô cùng khó. Tuy nhiên thách thức nằm ở chỗ thí sinh phải trả lời câu hỏi sao cho thể hiện được sự khôn ngoan của mình, thông qua câu trả lời độc đáo nhất. “Câu hỏi sẽ khó khăn hơn nếu ban giám khảo động tới các vấn đề cụ thể như chính trị, tôn giáo và quan điểm về một số vấn đề nhất định” – cô chia sẻ - “Nhưng tôi thích thế. Đó là một thách thức của cuộc thi”.
“Đừng bao giờ bỏ phí cơ hội”
Được biết, khi lên đường thi Hoa hậu Hoàn vũ, Pia đã muốn truyền cảm hứng vươn lên cho các cô gái khác. “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ, các cô nàng xinh đẹp. Nếu muốn điều gì đó, bạn phải cố gắng không ngừng. Bạn phải kiên định với mục tiêu của mình, nhưng mềm dẻo trong phương pháp đạt mục tiêu. Hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có thể, vì bạn không bao giờ có thể biết điều gì sẽ đến với mình. Một khi nắm được cơ hội, hãy làm hết sức để đạt mục tiêu. Đừng bao giờ bỏ phí cơ hội” – Pia chia sẻ.
Pia cũng chia sẻ rằng cô vào cuộc với quyết tâm rằng sẽ làm đất nước mình tự hào. “Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tôi không ở đó với tư cách Pia Alonzo Wurtzbach. Tôi ở đó trong vai trò người đẹp đại diện Philippines. Tôi sẽ ganh đua hết sức mình để ít nhất có thể lọt vào top 5” – Pia từng nói với Inquirer.
Rốt cục, cô đã làm được nhiều hơn thế và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
Tường Linh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM