Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Thứ Ba, 30/03/2021 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế Học (ILACS) thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) vừa diễn ra tại TP.HCM.
Chính phủ trả lời kiến nghị của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh VN

Chính phủ trả lời kiến nghị của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh VN

Sau khi Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản phản hồi.
Tham gia lễ ký kết có Tiến sĩ Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và đại diện Đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng Trường; Giáo sư, Tiến sĩ Sử Đình Thành, Hiệu trưởng; Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; TS. Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng và thầy Phan Như Minh, Viện trưởng Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế Học.
Chương trình hợp tác của Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế Học trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH-ILACS) nhằm mục đích hợp tác xây dựng, tuyên truyền, quảng bá các hoạt động trong xúc tiến, phát triển điện ảnh và giáo dục điện ảnh tại Việt Nam; góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam đồng thời đáp ứng nguyện vọng của sinh viên, các bạn trẻ yêu thích Điện ảnh, có nguyện vọng tham gia các hoạt động liên quan đến Điện ảnh & thương mại Điện ảnh.
Chú thích ảnh
Lễ ký kết thoả thuận chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế Học (ILACS)
Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) với các thành viên là các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà làm phim, các nhà đầu tư, xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư, sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, phát triển nội lực điện ảnh Việt, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam, mở rộng hợp tác quốc tế điện ảnh.
Trong thời gian vừa qua VFDA đã có nhiều hoạt động thiết thực quảng bá, xúc tiến Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Tokyo, phối hợp cùng VTV Digital tổ chức được hai Tuần phim Việt trên VTV Go thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng trên cả nước.
VFDA cũng đã phối hợp với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) trong các hoạt động nghề nghiệp điên ảnh như đào tạo trực tuyến, thi ý tưởng kịch bản/dự án phim, hội thảo quốc tế...
Chú thích ảnh
TS Ngô Phương Lan phát biểu tại buổi lễ
Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế học (ILACS) là đơn vị giáo dục đào tạo trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). UEH là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia đào tạo đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. 
Theo cam kết, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn Ngữ - Quốc Tế sẽ cùng phối hợp với các đối tác quốc tế uy tín xây dựng các hội thảo chuyên đề liên quan đến điện ảnh & văn hoá, các khóa đào tạo ngắn hạn (từ 2 tuần đến 3 tháng) cho các ngành học liên quan đến việc làm phim (sản xuất phim, tiếp thị phim, biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn xuất, thương mại sản phẩm điện ảnh….).  Tham gia giảng dạy dự kiến sẽ là các chuyên gia điện ảnh, nhà làm phim nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài.
Hải Hà. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*