Hàng vạn người tham dự Đại lễ Phật đản 2022 tại Chùa Tam Chúc

Thứ Hai, 16/05/2022 12:18 GMT+7

Tối 15/5, tức ngày 15/4 âm lịch, tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam đã tổ chức đại lễ phật đản phật lịch 2566, dương lịch 2022. Tới dự, có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hàng vạn tăng ni phật tử đội mưa tham dự.
Lắng lòng thông điệp Phật đản 2022

Lắng lòng thông điệp Phật đản 2022

Mỗi độ hoa sen nở rộ khắp các miền quê, cũng là lúc tăng, ni và Phật tử Việt Nam lại hân hoan cùng với Phật giáo đồ trên thế giới đón mừng ngày khánh đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Ngay từ buổi chiều, hơn 1000 tăng ni, phật tử đã quy tụ tại nhà Vesak long trọng cử hành nghi lễ rước xá lợi Phật. Đoàn rước gồm các đội cờ, đội trống, đội kiệu và xe hoa… tiến về khu Tam Quan nội để mừng ngày Đức Phật đản sinh và cầu quốc thái dân an.
Trong buổi tối, đại lễ phật đản được diễn ra với các nghi thức truyền thống như: lễ dâng hương, lễ cầu nguyện, lễ tắm phật và thắp đèn hoa đăng.
Chú thích ảnh
Ảnh: TTXVN
Cũng tại đây, các tăng ni và phật tử đã ôn lại lịch sử ngày Đức Phật ra đời và truyền đi thông điệp của Đức Giáo Chủ nhân ngày Phật đản. Thông điệp đã nhắc nhở mỗi người con Phật phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật, siêng năng thực hành giáo lý từ, bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đây chính là tiền đề, động lực để mỗi người con Phật thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
Chú thích ảnh
Ảnh: TTXVN
Việc tổ chức đại lễ Phật đản cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu chùa Tam Chúc chuyển sang trạng thái bình thường mới và thực hiện mở cửa du lịch hoàn toàn theo chủ trương của Chính Phủ đã đề ra.
Đây cũng là cơ hội để mỗi tăng ni, phật tử và người dân cùng nhau chiêm nghiệm và đi theo con đường giác ngộ của của Đức Phật để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.
Đại Nghĩa – Huy Thông
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA