Hai cô trò làm triển lãm 'Thai Nguyen' sau 4 năm quen biết nhau

Thứ Tư, 06/11/2019 10:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm mang tên Thai Nguyen diễn ra từ ngày 9-17/11/2019 tại Viện Goethe (56 - 58 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Khai mạc Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu châu Á

Khai mạc Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu châu Á

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á tại Hà Nội – Việt Nam 2019 đã khai mạc ngày 5/11 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) Hà Nội với sự tham dự của các nghệ sỹ trong nước và quốc tế.
Đây là triển lãm kết hợp giữa nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang và Lê Thu Hà Bình (11 tuổi). Cả hai đã có 4 năm quen biết và làm việc cùng nhau với vai trò cô – trò tại Xưởng nghệ thuật Tí Toáy. Để có được triển lãm, Trang và Hà Bình đã có gần một năm chuẩn bị từ ý tưởng đến thực hiện.
Thai Nguyên là một sự trở về với những giá trị nguyên bản của chúng tôi, ở đây chính là tinh thần “mơ mộng và bay bổng”. Tôi mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tinh thần này đến với nhiều người, đặc biệt là trẻ em, vì nó là nền tảng cho sự sáng tạo của con người” - nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang nói về ý nghĩa của triển lãm.
Thai Nguyen, Nguyễn Thùy Trang, Lê Thu Hà Bình
2 cô trò: Nguyễn Thùy Trang và Lê Thu Hà Bình
Triển lãm bao gồm 34 tác phẩm được thực hiện từ đầu năm 2019 đến nay. Các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang được sáng tác dựa trên kỹ thuật đan - dệt – móc.
Tâm điểm của triển lãm là tác phẩm tương tác có kích thước 6m x 2,5m với tên gọi Đường về được đan dệt từ các sợi tự nhiên kết hợp với công nghệ cảm biến ánh sáng giúp người trải nghiệm tương tác trực tiếp với tác phẩm.
Thai Nguyen, Nguyễn Thùy Trang, Lê Thu Hà Bình
Tác phẩm của Nguyễn Thùy Trang
“Hà Bình là một học sinh của tôi tại Tí Toáy Atelier, cô bé có đầy đủ các tố chất cần có để có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật trong tương lai” - Trang nhận xét.
Thai Nguyen, Nguyễn Thùy Trang, Lê Thu Hà Bình
Tác phẩm của Lê Thu Hà Bình
Với Lê Thu Hà Bình, một cô bé cầm cọ từ năm 3 tuổi đến nay và luôn giữ được nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo trong các tác phẩm của mình, đây là triển lãm đầu tiên của Hà Bình giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm acrylic trên toan và gỗ.
Hoài An 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay