Hà Nội: Các di tích đồng loạt mở cửa trở lại từ ngày 14.5

Thứ Ba, 12/05/2020 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 14.5, các di tích trên địa bàn Hà Nội như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, di tích nhà tù Hỏa Lò… sẽ đồng loạt mở cửa đón khách tham quan sau thời gian tạm đóng để phòng, chống dịch Covid-19.
Một số khu, điểm du lịch ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí

Một số khu, điểm du lịch ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Thủ đô Hà Nội giảm mạnh.
Tại di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, từ 8 giờ sáng ngày 14.5, di tích  sẽ mở cửa trở lại đón khách tham quan.
Theo Giám đốc Trung tâm KHVH Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, hiện Trung tâm đã sẵn sàng phương án đưa các hoạt động trở về guồng quay cũ. Tại cổng vào, Trung tâm đã bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách. Tất cả du khách đến tham quan di tích đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào di tích.
Các bảng thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được Trung tâm chuẩn bị bằng các thứ tiếng Việt, Anh và Pháp và đặt tại các cửa ra vào, tại các điểm dừng tham quan để du khách dễ quan sát và nắm được thông tin.
Chú thích ảnh
Du khách quốc tế tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám tháng 2/2020. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Tại Đền Ngọc Sơn, sau gần 2 tháng đóng cửa, từ ngày 14.5, Ban quản lý di tích sẽ mở cửa đón khách. Đây là điểm dừng chân của đông đảo du khách tham quan đến Hà Nội, vì vậy, các phương án phòng chống dịch vẫn luôn được đặc biệt chú trọng.
Chú thích ảnh
Du khách đến chùa Đền Ngọc Sơn, Hà Nội thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Tại di tích Nhà tù Hoả Lò, ngày 14/5 cũng khai mạc trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do” về những chiến sĩ cách mạng kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với nhân dân.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên