'GS' Cù Trọng Xoay làm ‘bình luận viên’ lễ ra mắt sách của nhà báo Anh Ngọc

Thứ Hai, 30/09/2013 19:45 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Sau cuốn sách đầu tay Nước Ý, câu chuyện tình của tôi, nhà báo, bình luận viên Trương Anh Ngọc sẽ giới thiệu cùng bạn đọc cuốn du ký Phút 90++ Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số.
Cuốn sách kể lại những sự kiện, con người mà anh đã gặp và trải nghiệm trong những chuyến đi theo các giải EURO 2008, 2012 và World Cup 2010 với tư cách là đặc phái viên của Thông tấn xã Việt Nam.
Cuốn sách này ra mắt trước khi nhà báo Anh Ngọc lên đường tiếp tục vai trò đặc phái viên Thông tấn xã Việt Nam tại Italia. Tác giả cũng muốn nhân buổi giao lưu này để chia tay với những khán giả, độc giả mà anh yêu mến.

Cuốn sách này được viết với một phong cách khác so với cuốn Nước Ý, câu chuyện tình của tôi. Nếu như cuốn sách đầu tay của Trương Anh Ngọc là một tập hợp những cảm xúc, những góc nhìn lãng mạn theo kiểu tản văn, thì cuốn Phút 90++ Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số là được viết theo góc nhìn của một nhà báo, một phóng viên quốc tế, người làm trưởng đại diện của TTXVN ở Roma, Italia từ 2007 đến 2010 và chuẩn bị đi một nhiệm kì nữa ở đây cho đến năm 2016, chứ không phải là của một người đi “phượt”.
Trong cuốn sách, anh không kể lể về những hành trình, những chuyện lặt vặt lẻ tẻ dọc đường, những chi tiết rườm rà hoặc những thông tin mang tính cá nhân như của những khách du lịch bình thường, mà anh nhìn mọi việc qua lăng kính của một phóng viên, một người từng lăn lộn trên nhiều cung đường thế giới, có vốn hiểu biết về thế giới.
Trong cuốn sách này, độc giả sẽ được "nhìn" thấy một Trương Anh Ngọc khác, phía sau những bài viết về những sân bóng chật kín khán giả, những bàn thắng, những phân tích về mặt chiến thuật, những ngôi sao ghi bàn hoặc gây thất vọng. Điều đó thể hiện đúng chất "90++" (những điều ngoài trận đấu, bên ngoài bóng đá) về những con người, những số phận chảy trôi mà anh gặp được trên những cung đường công tác, những tâm sự của họ và lồng trong đó là chính những tâm sự của anh, tình yêu cuộc sống của anh.
Buổi ra mắt sách diễn ra với sự dẫn dắt của "GS" Xoay - Đinh Tiến Dũng, một người bạn của tác giả, người đã cùng Trương Anh Ngọc bình luận vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013.
Lí do chọn Cù Trọng Xoay làm “bình luận viên” cho lễ ra mắt sách của mình, nhà báo Trương Anh Ngọc bật mí: Tháng 5/2012, Xoay đã đóng vai trò "chặt chém" này trong buổi ra mắt cuốn sách đầu tay của anh Nước Ý, câu chuyện tình của tôi, một cuốn sách được xếp vào hàng best seller với nhiều lần tái bản kể từ khi ra sách. Tháng 4/2013, trong đám cưới của "GS" Xoay, Anh Ngọc cũng đóng vai trò... BLV cho đám cưới, thay MC để bình luận theo phong cách bóng đá sôi động vào thời điểm cô dâu chú rể bước vào hôn trường. Hai người bạn này cũng nổi tiếng với những màn “chém gió” trên mạng xã hội cùng với nghệ sĩ.

Nhà báo - BLV Anh Ngọc và "Giáo sư" Xoay trong vai trò bình luận viên của chương trình Robocon 2013
Sách Phút 90++ Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số dày 276 trang, giá bìa 69 nghìn đồng. Buổi ra mắt sách bắt đầu từ 18h ngày thứ Tư, 2/10, tại giảng đường Ngụy Như Kon Tum, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội.
M. Cường

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*