Giữa dịch Covid-19, ông già Noel mang đến niềm vui cho trẻ em như thế nào?

Thứ Tư, 23/12/2020 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng các công ty tổ chức sự kiện đã nghĩ ra những cách độc đáo để ông già Noel vẫn làm được công việc của mình an toàn, và giúp trẻ em vẫn đón giáng sinh vui vẻ
Ông già Noel với sứ mệnh đêm Giáng sinh giữa đại dịch

Ông già Noel với sứ mệnh đêm Giáng sinh giữa đại dịch

Món quà từ ông già Noel luôn là điều háo hức mong chờ của trẻ nhỏ mỗi mùa Giáng sinh về. Tuy nhiên, năm nay, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều trẻ em lo lắng việc ông phải đi khắp thế giới phát quà và điều này có thể khiến ông bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
Vì dịch Covid-19, trẻ em trên khắp thế giới, đặc biệt là các quốc gia Âu – Mỹ, sẽ không thể gặp trực tiếp được ông già Noel trong mùa giáng sinh này. Tuy nhiên, nhiều công ty đã áp dụng công nghệ hiện đại để khắc phục khó khăn
Ông già Noel mang đến niềm vui cho trẻ em giữa dịch bệnh
Công ty tổ chức sự kiện Boo Productions có truyền thống đào tạo các ông già Noel trong hơn 25 năm qua tại Vương quốc Anh.  Vì vậy, công ty này  đã tạo ra một ứng dụng có tên Santa HQ,  giúp trẻ em dù ngồi ở nhà vẫn có thể gặp được ông già Noel qua màn hình điện thoại, máy tính bảng. James Lovell - một người huấn luyện, đào tạo ông các ông già Noel cho biết: 'Năm nay chúng  ta phải chấp nhận đón giáng sinh sẽ có một chút khác biệt vì ảnh hưởng của đại dịch. Ngày nay hầu hết trẻ em dành nhiều thời gian để sử dụng các thiết bị điện tử thông minh,và đó là lý do tại sao công ty đã tạo ra ứng dụng trực tuyến giúp trẻ em vẫn có thể gặp được ông già Noel'.
Còn tại Mỹ, công ty có tên Storyfile cũng đã tạo ra một trang web, nơi mà trẻ em có thể gửi những câu hỏi trực tiếp cho ông già Noel ảo. Thông qua thuật toán, trang web sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra một câu trả lời thích hợp với các em nhỏ, thậm chí kể cả các câu hỏi khó và phức tạp có liên quan đến tình hình dịch bệnh hiện nay. 
Không chỉ riêng tại Anh và Mỹ, nhiều nước trên thế giới cũng đã áp dụng và triển khai hoạt động tương tự nhằm duy trì không khí ấm cúng của mùa lễ được mong chờ nhất trong năm.  Giáng sinh năm nay có thể không lung linh, rực rỡ, không sầm uất như mọi năm, nhưng dẫu sao cũng sẽ trở thành một kỷ niệm không thể nào quên.
Anh Hào (theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO