Giáng sinh 2020: Chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng trên thế giới

Thứ Tư, 09/12/2020 17:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang trí cây thông Noel đã trở thành truyền thống không thể thiếu đối với các quốc gia phương Tây trong dịp Giáng sinh. Nhân dịp ngày lễ đang đến gần hãy cùng chiêm ngưỡng những cây thông đặc biệt trên thế giới.
Thắp sáng cây thông Noel khởi động mùa lễ hội

Thắp sáng cây thông Noel khởi động mùa lễ hội

Diễn ra tại Hà Nội, Lễ Thắp sáng cây thông Noel với chủ đề Xưởng đồ chơi diệu kỳ với các nhạc phẩm Giáng sinh vui nhộn đã mang đến cho khán giả nhiều hứng khởi.
Đầu tiên là cây thông Noel ở Trung tâm thương mại Rockefeller nổi tiếng của Mỹ. Một buổi lễ thắp sáng cây thông đã được tổ chức cùng với chương trình nghệ thuật kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ. Chương trình quy tụ nhiều ngôi sao như Dolly Parton, cây hài Jimmy Fallon, các ca sĩ Gwen Stefani, Meghan Trainor, nhóm Pentatonix…
Năm nay, do đại dịch Covid-19, công chúng không được tham dự buổi lễ, tuy nhiên, họ vẫn có thể tham quan cây thông khi có yêu cầu trước tại thời gian, vị trí nhất định. Cây thông sẽ được trưng bày đến tháng 1 năm sau.
Những cây thông Noel đặc biệt của thế giới 2020
Tiếp theo là một trong những cây thông Noel lớn nhất trên thế giới. Đỉnh núi Ingino ở thị trấn thời trung cổ Gubbio đã được thắp sáng với hàng trăm chiếc đèn led xếp hình dạng cây thông Noel. Đây là một truyền thống đã có từ 4 thập kỷ qua mỗi dịp Giáng Sinh về. Năm nay, hơn 700 chiếc đèn được sử dụng, tạo nên cây cao 750 mét, rộng 450 mét. Trên ngọn cây là một ngôi sao khổng lồ lấp lánh, thắp sáng bầu trời đêm. Nhà tổ chức cho biết, người dân đã mất khoảng 1300 nghìn giờ để tạo nên công trình này.
Thông thường, dân chúng xếp hàng dài trên các con phố của thị trấn để chiêm ngưỡng cảnh tượng huy hoàng này, tuy nhiên, năm nay, hình ảnh cây thông được phát trực tuyến do quy định ngăn chặn dịch bệnh.
Trong khi đó, bất chấp việc các cửa hàng phải đóng cửa do dịch bệnh, một cây thông màu hồng đã được dựng lên bên trong nhà ga St Pancras, ở London, Anh. Ban tổ chức hy vọng, cây thông sẽ mang lại niềm hy vọng cho khoảng thời gian cuối cùng của một năm đầy khó khăn.
Hà Vân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay