George Lucas chọn Los Angeles để xây dựng bảo tàng 1 tỷ USD

George Lucas chọn Los Angeles để xây dựng bảo tàng 1 tỷ USD

Thứ Tư, 11/01/2017 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim George Lucas, tác giả loạt phim bom tấn Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) đã chọn Los Angeles thay vì “lời mời đầy lôi kéo” ở San Francisco để xây dựng bảo tàng Tường thuật Nghệ thuật Lucas trị giá 1 tỷ USD của mình.
Như vậy, khi bảo tàng này hoàn tất người dân ở Los Angeles sẽ không phải đi xa để chiêm ngưỡng những kỷ vật trong bộ sưu tập cá nhân của nhà làm phim, trong đó gồm nhiều hiện vật từ loạt phim ăn khách Chiến tranh giữa các vì saovà nhiều phim khác.

Mô hình Bảo tàng Tường thuật Nghệ thuật Lucas trong khuôn viên Công viên Exposition ở Los Angeles
"Sau khi tiến hành khảo sát và bàn thảo kỹ, ban giám đốc của Bảo tàng Tường thuật Nghệ thuật Lucas hài lòng thông báo các kế hoạch xây dựng bảo tàng trong khuôn viên Công viên Exposition ở Los Angeles.
Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ thành phố San Francisco và Los Angeles trong quá trình xét chọn. Lựa chọn địa điểm để xây dựng bảo tàng là một quyết định cực kỳ khó khăn” – Ban Giám đốc Bảo tàng tuyên bố hôm 10/1.

Mô hình Bảo tàng Tường thuật Nghệ thuật Lucas nhìn từ trên cao
Lucas từng giới thiệu hai thiết kế khác nhau cho Bảo tàng của mình, một bản thiết kế cho địa điểm ở Công viên Exposition và một bản thiết kế cho địa điểm ở  Treasure Island thuộc San Francisco. Có thời điểm, Chicago cũng nằm trong “tầm ngắm” song ý định đó đã bị loại bỏ từ hồi tháng 6/2016 sau khi vấp phải sự phản đối từ một nhóm các nhà bảo tồn địa phương.
"Giờ chúng tôi đang tập trung hoàn tất các chi tiết và xây dựng công trình được tin là một trong những bảo tàng nghệ thuật giàu hình ảnh tưởng tượng bậc nhất thế giới, điểm đến mà tất cả người dân Los Angeles và California sẽ tự hào khi nhắc đến” – Ban Giám đốc Bảo tàng tuyên bố.
Thiết kế bảo tàng là sản phẩm sáng tạo của kiến trúc sư Trung Quốc Ma Yansong.
Tuấn Vĩ
Theo Hollywood Reporter
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay