Emma Watson phủ nhận đã trốn thuế dù có tên trong Hồ sơ Panama

Thứ Tư, 11/05/2016 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Emma Watson, ngôi sao của loạt phim Harry Potter là người nổi tiếng mới nhất có dính líu tới vụ bê bối Hồ sơ Panama.
Nữ diễn viên được cho là có cổ phần trong một công ty đặt trụ sở tại British Virgin Islands, mang tên Falling Leaves Ltd.
Hôm 10/5, Hiệp hội Các nhà báo điều tra Quốc tế (ICIJ) đã công bố thêm dữ liệu về 200.000 chủ thể trên trang web offshoreleaks.icij.org, trong đó chứa nhiều thông tin về các công ty và quỹ có liên quan đến hàng loạt công ty “ma” ở nước ngoài.
Các thông tin này, cùng nhiều dữ liệu trước đó, được lan truyền rộng rãi sau khi bị lấy cắp từ công ty luật Mossack Foneca tại Panama.
Tuy nhiên, đại diện của Watson đã nhanh chóng chia sẻ với Spectator rằng cô chỉ sử dụng công ty vì mục đích riêng tư chứ không hề trốn thuế.
“Emma (cũng như nhiều nhân vật danh tiếng khác) thành lập công ty ở nước ngoài với mục đích duy nhất là bảo vệ danh tính và sự an toàn của mình” - Tạp chí này dẫn lời người đại diện của nữ diễn viên - “Các công ty của Anh yêu cầu công bố chi tiết thông tin của các cổ đông, do đó, cô ấy không thể giấu đi danh tính của mình và điều này đã gây ra nhiều rắc rối”.

Nữ diễn viên tài sắc nhanh chóng phủ nhận các tin đồn nói rằng mình trốn thuế. Ảnh: Malay Mail Online

"Các công ty nước ngoài thì không yêu cầu công bố các chi tiết đó. Emma hoàn toàn không nhận được khoản tiền không chịu thuế hoặc bất kì số tiền có nguồn gốc mập mờ nào từ công ty này. Hành động (lập công ty ở nước ngoài) này hoàn toàn nhằm mục đích riêng tư" - đại diện của Watson cho biết thêm.
Cũng như nhiều khách hàng của Fonseca, hiện không có bằng chứng nào cho thấy Watson sử dụng các công ty không đúng mục đích.
Bản thân việc thành lập công ty ở nước ngoài không phạm pháp, vấn đề là nhiều nhà hoạt động chống đói nghèo cho rằng chúng có thể trở thành những tấm khiên giúp khoản tiền của những người giàu có tránh bị đánh thuế hoặc hỗ trợ các hành vi rửa tiền từ nhiều hoạt động hối lộ, tham ô và các hình thức tham nhũng khác.
Theo các kết quả điều tra gần 12 triệu tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca, công ty luật này đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế", giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng các ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế. Đây được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay và nó hé lộ danh tính cũng như bí mật của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, với những khối tài sản khổng lồ ở nước ngoài.
Emma Watson, sinh năm 1993, là nữ diễn viên, người mẫu kiêm nhà hoạt động xã hội người Anh. Cô được biết tới nhiều nhất qua vai diễn Hermione Granger trong loạt phimHarry Potter, được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của nữ nhà văn J. K. Rowling.
Duy An
Theo Malay Mail Online
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên