Diễn viên hài Hoài Linh, Trấn Thành, Xuân Bắc... vẫn 'phủ sóng' VTV Awards 2017

Thứ Ba, 06/12/2016 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long... là những người đầu tiên có mặt trong  các đề cử  của "VTV Awards". Điều đó trùng hợp với một thực tế: các diễn viên hài vẫn đang là lực lượng chủ lực chiếm sóng  của nhà đài.
1.Ấn tượng VTV 2017 (VTV Awards) đã chính thức mở cổng bình chọn từ hôm qua 5/12/2016. Theo Ban tổ chức 11 hạng mục bầu chọn như năm ngoái vẫn được giữ nguyên. Và,  các đề cử  hiện đang được cập nhật dần trên trang web của giải.
 Có thể thấy ngay, "chắc chân" nhất  trong các gương mặt được đề cử vẫn là các diễn viên hài – một thế lực thật sự trên truyền hình. Từ khi bùng nổ các show truyền hình hài đến nay, những danh hài như Hoài Linh, Trấn Thành, Việt Hương, Xuân Bắc chưa bao giờ "nguội". Họ kiêm rất nhiều vị trí từ người chơi cho đến giám khảo, MC của các chương trình.
Và, nếu năm ngoái Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang "án ngữ" ở hạng mục Diễn viên hài ấn tượng thì năm nay, họ vẫn tiếp tục là những gương mặt chưa thể thay thế. Thậm chí, ngoài hạng mục này, Trấn Thành, Xuân Bắc còn xuất hiện trong hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng, như một minh chứng về "độ phủ" của các danh hài.

(Từ trái qua, từ trên xuống): các danh hài Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Tự Long đang "phủ sóng" tại VTV Awards 2017.
Mới đây, chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa ( TTXVN), diễn viên Khương Ngọc, gương mặt có nhiều vai diễn ấn tượng nhận định: "Giờ vẫn là thời của diễn viên hài, họ không chỉ chiếm sóng năm ngoái, năm nay và còn vài năm nữa". Khương Ngọc cho biết những diễn viên như anh đang phải cạnh tranh với các diễn viên hài. Diễn viên hài quá "hot" trên truyền hình, nên họ trở thành đối tượng của phim điện ảnh. Thậm chí, từ chỗ chỉ là vai gây cười trong các bộ phim chiếu rạp, bây giờ diễn viên hài đang dần được đôn lên vị trí diễn viên chính.
2. Đáng chú ý, ở hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng năm nay xuất hiện thêm Ngô Kiến Huy, một ca sĩ nhưng lại có sự nghiệp làm diễn viên nổi bật hơn. Sau một loạt vai diễn phụ với nhiều nét hài hước trong các bộ phim điện ảnh như Thần tượng, Chàng trai năm ấy, 49 ngày hoặc rất "hot" trong các show truyền hình như Ơn giời cậu đây rồi, Ngô Kiến Huy bỗng dưng đắt show làm MC, anh được mời dẫn Giọng hát Việt nhí, Ai tỏa sáng.
Còn ở các hạng mục dành cho phim của Ấn tượng VTV 2017, hai phim Tuổi thanh xuân phần 2, Bồng bềnh trên sông đã "phủ sóng" các hạng mục quan trọng như Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng.
Và, khi hai diễn viên phụ của Tuổi thanh xuân 2 như Mạnh Trường, Jung Hae Na đã có mặt trong hạng mục dành cho diễn viên, thì người ta cũng gần như đoán chắc: hai diễn viên chính Kang Tae Oh, Nhã Phương cũng sẽ sớm xuất hiện trong bảng đề cử. Dù chất lượng phim không tốt bằng phần 1, nhưng xem ra Tuổi thanh xuân 2 vẫn là "con cưng" của VTV Awards 2017.
Ấn tượng VTV là giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh những chương trình và con người đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt một năm (từ tháng 8 năm trước đến hết tháng 7 năm sau). Các đề cử do các ban của VTV đưa lên. 
Sau vòng bình chọn đầu tiên của khán giả, mỗi hạng mục đề cử sẽ chọn ra 5 đề cử để lọt vào vòng 2. Tại vòng này, bên cạnh sự bình chọn của khán giả còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Điểm bình chọn của khán giả sẽ được cộng cùng điểm bình chọn của các chuyên gia rồi chia đều để chọn ra đề cử giành chiến thắng.
Một số đề cử đáng chú ý tại VTV Awards 2017
Dẫn chương trình ấn tượng: Xuân Bắc, Thùy Dương, Ốc Thanh Vân, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy...Diễn viên nam ấn tượng: Lâm Vissay, Chí Nhân, Mạnh Trường, Trung Dũng, Trọng Khang...Diễn viên nữ ấn tượng: Jung Hae Na (Tuổi thanh xuân 2
), Bảo Thanh, Trang Nhung, Phương Thanh, Minh Hà...Ca sĩ ấn tượng: giọng ca nhí Nhật Minh, Quang Vinh, Noo Phước Thịnh, Nhóm Monstar...Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trường Giang, Hoài Linh, Trấn Thành, Tự Long, Hồng Đào...Nhân vật của năm: Nguyễn Phước Phương Tố Tố (Bước nhảy ngàn cân); Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh; Hồ Đắc Thanh (Quán quân Olympia 2016); "Cậu bé Google" Phan Đặng Nhật Minh...Phim truyền hình ấn tượng: Ngày mai ánh sáng, Tuổi thanh xuân 2, Hợp đồng hôn nhân, Bồng bềnh trên sông, Lựa chọn cuối cùng...(Hiện danh sách này vẫn đang tiếp tục được trang web Ấn tượng VTV cập nhật)
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA