Diễm Hương phải giải trình với Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Thứ Tư, 05/03/2014 16:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục NTBD cho biết đã gửi công văn hỏa tốc tới Hoa hậu Diễm Hương và Công ty Hoàn vũ để xác minh sự việc: có hay không việc Diễm Hương giấu thông tin đã kết hôn để dự thi Miss Universe 2012.
Diễm Hương đã lên đường dự thi Miss Universe 2012 theo quy trình đăng ký hồ sơ tại Công ty Hoàn vũ - nơi giữ bản quyền đưa thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe. Đơn vị này phải trình hồ sơ lên Cục NTBD để được cấp phép. Tuy nhiên, trong vài ngày qua rộ lên thông tin Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương giấu nhẹm thông tin đã kết hôn, để đăng ký dự thi Miss Universe 2012. Mà Miss Universe quy định thí sinh tham dự cuộc thi phải là người chưa kết hôn, không mang thai và chưa từng sinh con.
Ngay sau khi có thông tin Cục NTBD gửi công văn hỏa tốc tới Hoa hậu Diễm Hương, Thethaovanhoa.vn đã trao đổi với ông Lê Minh Tuấn – Phó trưởng phòng Quản lý biểu diễn và Băng đĩa – Cục NTBD để biết thêm diễn biến vụ việc. Ông Tuấn cho biết: “Hiện nay có quá nhiều dư luận về vụ việc này, chúng tôi làm việc trên tinh thần tiếp nhận thông tin một cách bình tĩnh, suy xét kỹ vì còn liên quan đến thông tin đời tư cá nhân của Hoa hậu Diễm Hương. Trong bộ hồ sơ đăng ký dự thi Diễm Hương gửi công ty Hoàn vũ, có bản khai lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương, trong phần kết hôn không thấy có kê khai, để gạch chéo. Thực hư thế nào thì phải chờ các cơ quan có chức năng xác minh. Cục NTBD đã gửi hỏa tốc công văn tới cho Diễm Hương (theo địa chỉ đăng ký hộ khẩu) và tới Công ty Hoàn vũ. Tinh thần là sau khi có đầy đủ thông tin, Cục sẽ có kết luận”.
Cũng theo ông Tuấn, nếu xác minh đúng Diễm Hương đã có chồng vẫn đăng ký dự thi thì cô sẽ bị xử phạt hành chính, theo Nghị định số 158 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Và Diễm Hương sẽ không thể bị tước vương miện như một số báo để ngỏ khả năng, vì thời điểm cô đi thi, cô chưa kết hôn.
Trả lời Thethaovanhoa.vn về quy trình cấp phép hiện nay có sơ hở gì không, ông Lê Minh Tuấn khẳng định: “Hiện nay quy trình rất chặt chẽ, vì trong các cuộc thi ngoài BTC còn có các cơ quan an ninh văn hóa. Thực tế đã chứng minh có trường hợp đã bị dừng thi trước vòng chung kết sau khi cơ quan an ninh văn hóa xác minh cô này đã kết hôn”.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO