Depardieu có thể bán sạch tài sản, quay lưng với nước Pháp

Chủ Nhật, 06/09/2015 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đã rời khỏi nước Pháp, nam diễn viên Gerard Depardieu (ảnh) cho biết ông đang cân nhắc việc bán mọi thứ mình đã từng sở hữu tại đất nước này. Lý do của Depardieu là ông không còn muốn thuộc về nước Pháp nữa.
Là một trong những diễn viên Pháp vĩ đại nhất, ngôi sao 66 tuổi đã sứt mẻ tình cảm với quê hương vào năm 2012, khi ông chuyển ra nước ngoài sống để tránh việc bị đánh thuế thu nhập tới 75%. Ông đã cư trú ở Bỉ, được Tổng thống Nga Vladimir Putin cấp quốc tịch và từ sau đó đã không ngại bóc mẽ nước Pháp.
Depardieu nói rằng ông không muốn dính dáng tới Pháp nữa, dù vẫn yêu rất nước này (Ảnh: AFP)
"Cơ quan thuế làm tôi phát bực" - ông nói với tờ TV Magazine trong bài phỏng vấn xuất bản vào ngày 4/9 vừa qua - "Tôi nghĩ rằng mình sẽ bán mọi thứ ở Pháp. Tôi không còn muốn dính dáng gì tới Pháp nữa, dù bản thân vẫn rất yêu đất nước này."
Depardieu hiện đang sở hữu nhiều vườn nho ở Pháp và ông còn đầu tư vào vài nhà hàng ở Paris. Nhưng khi được hỏi rằng bản thân sẽ bán các tài sản gì, Depardieu tái khẳng định: "Mọi thứ."
"Tôi chỉ muốn rời khỏi đất nước này và nguyên nhân không chỉ bởi chính sách thuế. Tôi còn không đồng tình với cách thức người ta tiêu tiền thuế" - ông nói - "Tôi muốn đi tới đâu đó, thuê một nơi ở, sống tới khi chết. Và được làm việc với những người tôi yêu mến nữa."
Trong cuộc phỏng vấn, Depardieu cho biết ông hiện đang sống ở Italy, nhưng sẽ sớm dọn tới Belarus. Ông nói rằng Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko là một người "dễ mến".
V.L
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi