Đêm nhạc 85 năm nhạc sĩ Vĩnh Cát: 'Ngôi sao Hà Nội' sáng ngời

Chủ Nhật, 07/04/2019 13:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc 85 năm nhạc sĩ Vĩnh Cát - Ngôi sao Hà Nội đã được diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vào tối qua (6/4).
Đề cử: Nhạc sĩ Vĩnh Cát - Thể hiện tình yêu Hà Nội bằng ngôn ngữ giao hưởng

Đề cử: Nhạc sĩ Vĩnh Cát - Thể hiện tình yêu Hà Nội bằng ngôn ngữ giao hưởng

“Tôi muốn thể hiện tình yêu sâu sắc của mình với Hà Nội bằng ngôn ngữ giao hưởng, vì chỉ có thể loại âm nhạc bác học đa tầng, đa nghĩa như giao hưởng mới có thể nói lên mọi cung bậc tình cảm..."
Ở tuổi 85, với phong thái vẫn còn đâu đó chất lãng tử, chịu chơi của một kẻ sĩ đất Bắc và mang một trái tim yêu quê hương, đất nước vô cùng tận, đêm nhạc Ngôi sao Hà Nội vinh danh nhạc sĩ Vĩnh Cát cũng vì thế mà phản ánh chân thực, rõ nét những gì con người ông được thể hiện bằng ngôn ngữ âm nhạc. 
Chú thích ảnh
Phần đầu tiên của chương trình Ngôi sao Hà Nội là 8 tiết mục về nguồn cội của nhạc sĩ - Hưng Yên, Thủ đô - nơi ông nặng tình và gắn bó cùng những mảnh đất nơi nhạc sĩ mang ít nhiều kỉ niệm. Một bức tranh về những tháng năm đất nước quật cường, anh dũng và kiên trung đầy mãnh liệt nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào lần lượt được "vẽ lên" qua giọng ca của NSND Quang Thọ (Ta đang sống những ngày đẹp nhất, Việt Bắc), NSƯT Đăng Dương (Hà Nội Thủ đô ta đó, Vườn nhãn quê hương), NSƯT Phạm Phương Thảo (Bạn ơi hãy nghe Bến Hải tâm tình), Lan Anh (Gương mặt mùa xuân), Trọng Tấn (Hà Nội của ta) và Tốp ca nữ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (Yêu mùa quả chín).
Chú thích ảnh
NSND Quang Thọ
 Nếu như ở phần 1, lịch sử hào hùng của dân tộc được khắc họa rõ nét thì ở nhạc mục của phần 2 mang chủ đề Con người là những ca khúc vốn đã nằm lòng trong trái tim người yêu nhạc, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Những tác phẩm của phần 2 này gồm: Bên mộ cha, Kỷ niệm trái tim (Phúc Tiệp), Sầu lỡ (NSƯT Phạm Phương Thảo), Sông Đà nhịp điệu mùa xuân, Sa Pa thành phố trong sương (Tùng Dương), Em là mùa xuân, Nụ hôn đầu (Đinh Trang), Thuở ấy tình yêu (Trọng Tấn), Ngôi sao Hà Nội (Lan Anh) và kết thúc bằng Muôn năm Tổ quốc Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của tất cả các ca sĩ.
Đêm nhạc đã khép lại, nhạc sĩ Vĩnh Cát đã có một "buổi tiệc" sinh nhật lần thứ 85 rất tuyệt vời nhưng chắc chắn rằng, "ngôi sao Hà Nội" vẫn sẽ luôn ngời sáng. Với những tác phẩm đi cùng năm tháng của ông, dù tự xem mình là ngôi sao không tên đầy khiêm tốn nhưng trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, ông đã và mãi mãi là một tượng đài. 
Một số hình ảnh khác trong đêm nhạc:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
H.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay