Đấu giá bức thư viết tay của danh họa Vincent Van Gogh và Paul Gauguin về 'giấc mơ phục hưng'

Thứ Tư, 17/06/2020 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bức thư viết tay của danh họa Vincent Van Gogh và Paul Gauguin, trong đó đề cập đến ước mơ phục hưng nghệ thuật đương đại và thành lập một cộng đồng anh em họa sĩ, đã được bán với giá 210.600 euro (236.000 USD) tại một nhà đấu giá ở Paris, Pháp, ngày 16/6.   
165 năm ngày sinh Van Gogh: Những bức tranh vẫn ám ảnh người xem

165 năm ngày sinh Van Gogh: Những bức tranh vẫn ám ảnh người xem

Danh họa Hà Lan Van Gogh (1853-1890) là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới. 165 năm sau ngày sinh của danh họa, cuộc đời và những bức tranh của ông vẫn lôi cuốn người yêu hội họa trên khắp thế giới.
Bức thư có chữ ký của Van Gogh Paul Gauguin được viết tại Arles (Pháp), nơi Van Gogh sống trong một ngôi nhà thuê, và được gửi tới Emile Bernard, một họa sĩ trẻ tiên phong đã truyền cảm hứng cho cả hai người.
Thư đề ngày 1-2/11/1888, hai năm trước khi Van Gogh qua đời ở tuổi 37. Đây được xem là thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của Van Gogh và Paul Gauguin.   
Danh họa người Pháp Gauguin đã đến Arles vào ngày 23/10/1888 và ở lại đây trong nhiều tháng để cùng Van Gogh vẽ tranh. Đó cũng là thời điểm mà cả hai tranh cãi dữ dội, dẫn đến bi kịch mà trong đó Van Gogh đã cắt bỏ một bên tai của mình. Hành động này đặt dấu chấm hết cho tình bạn giữa Van Gogh và Gauguin, cũng như đánh dấu sự suy sụp cuối cùng của danh họa người Hà Lan trước khi ông quyết định tự vẫn.   
Chú thích ảnh
Bức thư viết tay của danh họa Vincent Van Gogh và Paul Gauguin được trưng bày tại nhà đấu giá Drouot ở Paris, Pháp, ngày 15/6/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo các chuyên gia thẩm định đấu giá, lá thư viết chung của Van Gogh và Paul Gauguin cung cấp một cái nhìn sâu sắc về "hai họa sĩ sống chung nổi tiếng nhất trong lịch sử".
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA