Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

Thứ Hai, 27/11/2017 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn 578 - cái tên khiến nhiều người thắc mắc, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, 578 là chi tiết quan trọng trong bộ phim, hơn nữa nó khá đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng, dễ nhớ đối với khán giả không chỉ trong nước mà còn quốc tế.
"Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu..  " - Lương Đình Dũng chia sẻ ý tưởng về bộ phim.
Sau câu chuyện cha và con trai trong Cha cõng con, anh lại một lần nữa kể câu chuyện về cha và con gái. 
Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng
Lần này, Lương Đình Dũng "chịu chơi" khi định làm phim với kinh phí "khủng": 60 tỷ đồng.
"Đây là một kịch bản do tôi viết và tôi rất tâm đắc, nó là một câu chuyện lớn, đường dây các nhân vật phức tạp. Tôi muốn tạo ra một bộ phim lớn, tầm cỡ để có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam và ra quốc tế. Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim ví dụ như phải cần đến gần 40 xe container với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ekip chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ" - Lương Đình Dũng giải thích về số chi phí có thể xem là kỷ lục của phim Việt.
Anh cho biết đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư từ cộng đồng với thông điệp: "Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”.
"Giống như Cha cõng con, tôi tin 578 sẽ nhanh chóng kêu gọi đủ kinh phí sản xuất. Tôi kêu gọi làm phim vì tôi tin khán giả sẽ ủng hộ bởi ấu dâm đây không còn là một vấn đề nhỏ, chúng ta cần chung tay mới có thể làm một bộ phim lớn như 578".
Chú thích ảnh
Đạo diễn chọn "578 "- cái tên khiến nhiều người thắc mắc
Hai diễn viên chính vào vai cha và con gái hiện chưa được đạo diễn "bật mí" vì theo anh, các "ứng viên" đang phải thử thách với cảnh quay thực tế trước khi chính thức được chọn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh khá ám ảnh của "578"
Trả lời câu hỏi “Vì sao chúng tôi cần bạn trong dự án này?”, đạo diễn cho hay: Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng "Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ".
Đạo diễn Lương Đình Dũng: Làm phim chất lượng, hoặc… chết

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Làm phim chất lượng, hoặc… chết

Sau thành công của bộ phim 'Cha cõng con', đạo diễn Lương Đình Dũng đang rất háo hức với dự án phim 'Thành phố ngủ gật', được ghi hình vào cuối tháng 10 tới để đem 'chinh chiến' các liên hoan phim quốc tế.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4