Củng Lợi được trưng bày chân dung trong triển lãm của Liên hiệp quốc

Thứ Năm, 23/07/2015 16:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bức ảnh chân dung của nữ diễn viên đại lục Củng Lợi đang được trưng bày trong triển lãm The Transformative Power of Art (Sức mạnh thay đổi của nghệ thuật) tại trụ sở Liên hiệp quốc ở New York (Mỹ).
Củng Lợi là 1 trong 16 nhà tư tưởng và nghệ sĩ toàn cầu, có chân dung được trưng bày trong triển lãm tôn vinh sự đóng góp của họ cho lợi ích chung của nhân loại.
Triển lãm The Transformative Power of Art, do Sam Kutesa, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp quốc, tổ chức tại trụ sở Liên hiệp quốc ở New York. Theo Fabrizio Ruggiero, giám tuyển triển lãm, 16 bức chân dung lớn được trưng bày trong triển lãm được tạo ra từ sự kết hợp kỹ thuật vẽ bích họa cổ với công nghệ hiện đại, mô tả các nhà tư tưởng và nghệ sĩ từ khắp các lục địa.

Chân dung nữ diễn viên đại lục được trưng bày trong triển lãm tại trụ sở của Liên hiệp quốc ở New York
15 nhân vật khác có chân dung được trưng bày trong triển lãm là Malala Yousafzai, nhà hoạt động nhân quyền Pakistan, đồng thời là chủ nhân giải Nobel Hòa bình; nhạc sĩ Pierre-Claver Akendengue; nhà văn Mỹ Maya Angelou; ca sĩ dòng dân gian Mỹ Joan Baez; nữ diễn viên Anh Audrey Hepburn; họa sĩ Nga Vassily Kandinsky, ca sĩ Ai Cập Umm Kulthum.
Ngoài ra, góp mặt trong danh sách còn có đạo diễn điện ảnh Ấn Độ Satyajit Ray; ca sĩ Nam Phi đoạt giải Grammy kiêm nhà hoạt động nhân quyền Miriam Makeba; triết gia Pháp Edgar Morin; nữ diễn viên Ấn Độ Fatemeh Motamed-Arya; nhà thơ Uganda Okot p'Bitek; nhiếp ảnh gia Brazil Sebasti Salgado; nhà soạn kịch kiêm nhà thơ Nigeria Wole Soyinka và nhà văn Kenya Ngugi Wa Thiong'o.
Triển lãm là một phần trong chiến dịch 2015: Time for Global Action (2015: Đã đến lúc hành động toàn cầu) của Liên hiệp quốc.
Tuấn Vĩ
Theo China.org
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay