Cục trưởng NTBD Nguyễn Đăng Chương: Tòa án tỉnh Khánh Hòa đã cố tình 'bẻ cong' luật

Thứ Sáu, 21/03/2014 15:21 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (21/3), trong khuôn khổ cuộc Hội nghị Tổng kết 1 năm thực hiện Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã thẳng thắn: Trong vụ công ty Rồng Việt kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã cố tình bẻ cong các quy định của pháp luật.
Theo lời ông Chương, năm 2013, Cục NTBD đã nhận được nhiều phản ánh qua đường dây nóng, qua điện thoại trực tiếp, qua phóng viên về những việc làm sai trái của công ty Rồng Việt và BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển. Cục NTBD đã báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Thanh tra Bộ cùng với Khánh Hòa vào kiểm tra và thấy Ban tổ chức đã vi phạm nghiêm trọng tất cả các quy định của pháp luật.
Cụ thể, BTC đã bỏ qua tất cả các quy định của pháp luật trong hoạt động tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp. Trước thực tế này, Cục NTBD đã báo cáo lãnh đạo Bộ và theo thẩm quyền của pháp luật đã ra quyết định 215/QL-NTBD ngày 11/6 thu hồi giấp phép cấp cho cuộc thi này.

Giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển bị hủy ngay trước vòng bán kết cuộc thi
“Trong hiến pháp nước CHXHCNVN, trong luật hành chính, Luật tổ chức bộ máy đã nêu rõ: Đơn vị vào cấp giấy phép thì đơn vị đó thu hồi giấy phép ấy nếu các đơn vị tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.
Khoản 4, điều 4 của Nghị định 79/2012/NĐ-CP cũng nêu rất rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp, thu hồi giấy phép. Tuy nhiên, có thể nói rằng hội đồng xét xử của tòa án nhân dân tỉnh khánh hòa trong trường hợp này đã cố ý bẻ cong các quy định của pháp luật. Họ cũng không hề đề cấp tới 5 sai phạm nghiêm trọng của đơn vị tổ chức và chỉ thụ lý việc hủy giấy” - ông Chương chia sẻ thêm.
Được biết, sau khi tòa tuyên án, Cục NTBD sẽ kháng cáo lên Tòa án tối cao. “Cục NTBD sẽ nỗ lực làm tốt việc này với trách nhiệm là bảo vệ pháp luật, thực thi công lý. Nếu chúng tôi sai, chúng tôi xin chịu trách nhiệm. Nhưng tôi cũng xin nhấn mạnh là quyết tâm của Cục NTBD là làm sáng tỏ công lý” - ông Chương khẳng định.
Trước đó, ngày 4/4/2013, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) ban hành Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 tại TP. Nha Trang. Khi được cấp giấy phép, công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM và Khánh Hòa. Ngoài ra, công ty Rồng Việt đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2/6/2013, chung kết từ 3/6 đến 9/6/2013 tại Nha Trang.
Ngày 1/6/2013, Cục trưởng Cục NTBD đã ban hành quyết định số 215/QĐ-NTBD thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 trong khi cuộc thi lúc đó đang chuẩn bị bước vào vòng bán kết vì cho rằng có một số sai phạm.
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO