Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món lươn xứ Nghệ

Thứ Sáu, 19/07/2019 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 18/7 tại thành phố Vinh, Hội kỷ lục gia Việt Nam xác lập Kỷ lục Việt Nam “Liên hoan Văn hóa ẩm thực chế biến và biểu diễn nhiều món ăn từ Lươn đồng xứ Nghệ nhất (50 món), sở hữu Kỷ lục là Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An. Đây là cơ hội để tỉnh Nghệ An quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực tới bạn bè trong nước và quốc tế.
10 món cơm nổi tiếng trong ẩm thực Việt

10 món cơm nổi tiếng trong ẩm thực Việt

Món cơm Với người Việt Không được coi là một loại thức ăn mà thường coi là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn. Dưới đây là 10 món cơm nổi tiếng trong ẩm thực Việt.
Lươn không chỉ là món ăn ưa thích của xứ Nghệ mà còn là đặc sản nổi tiếng với du khách. Phương pháp đánh bắt tự nhiên, yếu tố dinh dưỡng cao là vị thuốc quý, lươn đồng là sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc tới ẩm thực xứ Nghệ, một món ẩm thực mang hương vị đậm đà của đồng quê.
Nghệ An với nhiều món ăn được chế biến từ lươn như súp lươn, cháo lươn, miến lươn hay lươn xúc bánh đa đã trở nên quen thuộc với tất cả thực khách. Tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019, du khách được thưởng thức và chứng kiến chương trình chế biến và trình bày 50 món Lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp, nghệ nhân nổi tiếng ở ba miền Bắc Trung Nam thể hiện. Đó là món lươn tần sâm bố chính; chả lươn; lươn xông khói; lươn nướng; xúc xích lươn; nem lươn; chả lươn sốt nước bào ngư; nộm lươn…
Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao bằng xác lập kỷ lục 50 món lươn xứ Nghệ. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN
Theo các chuyên gia ẩm thực, lươn Nghệ An không khác gì nhiều so với lươn ở các tỉnh khác, điều tạo ra sự khác biệt chính là do cách chế biến. Lươn chọn để chế biến món ăn thường là lươn đồng còn sống, loại lươn có kích thước lớn nhỏ không đồng đều, màu vàng tươi (lươn nuôi thường có màu đen). Lươn mua về phải được chế biến ngay và phải được sử dụng hết trong ngày thì thịt lươn mới giữ được độ thơm ngon, ngọt bùi, săn chắc, mát bổ...
Chú thích ảnh
Món lươn mới được các nghệ nhân hoàn thành. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN
  Bích Huệ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI