Colombia tôn vinh Gabriel Garcia Marquez tại Hội chợ Sách Bogota

Thứ Năm, 23/04/2015 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Colombia đang tôn vinh nhà văn Gabriel Garcia Marquez tại sự kiện văn chương lớn nhất của đất nước này, Hội chợ Sách Quốc tế Bogota.
Hội chợ Sách Quốc tế Bogota đã khai mạc hôm 21/4 với lễ tưởng niệm đặc biệt dành cho Marquez, nhà văn đoạt giải Nobel Văn học gắn liền với chủ nghĩa hiện thực huyền ảo, đã qua đời hồi tháng 4/2014 tại Mexico City, ở tuổi 87.
Trăm năm cô đơn (One Hundred Years of Solitude), tác phẩm nổi tiếng nhất của Marquez đã góp phần đem về cho ông giải Nobel Văn học hồi năm 1982. Cuốn truyện này kể về gia đình Buendia trong ngôi làng Macondo, được hư cấu dựa theo thị trấn Aracataca giáp vùng biển Caribbe của Colombia, nơi Marquez sinh ra và lớn lên.

Sách của nhà văn Gabriel Garcia Marquez tại Hội chợ Sách Quốc tế Bogota
Tại triển lãm đặc biệt này, các nhà tổ chức Hội chợ đã trưng bày nhiều cuốn sách, ảnh của Marquez và đưa thế giới của Macondo vào đời thực.
“Tất cả chúng ta đều là người Macondo. Macondo là Caribbe. Macondo là bất cứ nơi nào trên hành tinh này, nơi mọi người đồng cảm với những câu chuyện của người Macondo” - Piedad Bonnet, nhà tổ chức triển lãm, nói.
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nhận định Marquez được công chúng nhớ đến với “niềm đam mê và sự nhạy cảm”.
Hội chợ Sách Quốc tế Botoga kéo dài đến ngày 4/5.
Tuấn Vĩ
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên