Chung kết 'Cười xuyên Việt': Từ bất ngờ tới… bất ngờ

Thứ Bảy, 04/06/2016 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc X-Pro và Buffalo đều giành ngôi vị quán quân, cũng như chuyện khán giả truyền hình ngơ ngác vì… mất sóng ở giờ chót, đã khép lại một đêm chung kết đáng nhớ của Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội.
Đêm chung kết này (ghi hình tối 1/6 và phát sóng vào tối 2/6) là sự kiện được nhiều người trông đợi. Bởi, qua những gì thể hiện, việc phân định hơn thua giữa 2 đội X-Pro và Buffalo trở nên vô cùng khó dự đoán. Nếu đội Buffalo lấy được cảm tình ban giám khảo vì sự lành nghề, bài bản sân khấu, thì đội X-Pro lại thu hút khán giả, đặc biệt trên mạng internet.
Trong đêm chung kết, đội X-Pro đã phô diễn các màn võ thuật, đu bay, đánh trống lửa. Riêng đội Buffalo thì tiếp tục với thể loại nhạc kịch kết hợp với hài. Họ “chơi” những nhạc cụ từ gáo dừa, ống đũa, khúc tre, thúng… đưa ca Huế, hát bội, cải lương... vào nhạc kịch. Kết quả: cả 2 cùng giành giải quán quân.

2 đội đang chờ kết quả trong đêm Chung kết
NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh (đại diện Truyền thông Khang) cho rằng đây là một quyết định rất khó khăn nhưng hợp lý. Và điều này cũng phù hợp với mục đích của chương trình: phát hiện và khuyến khích tài năng trẻ trong lĩnh vực hài.
Chỉ có một điểm chưa hoàn hảo: sau khi phát sóng trên kênh THVL1 từ 21h ngày 2/6, chương trình “mất sóng” đột ngột và kết thúc vào khoảng 22h30, ngay sau thời điểm ban giám khảo và ban bình luận cho biết ý kiến của mình, (nhưng chưa tuyên bố kết quả).
Khán giả theo dõi chương trình thẫn thờ vì không biết đội nào đoạt quán quân. Lý do của việc mất sóng này có thể do việc ghi hình quá cận ngày (ngày 1/6/2016), việc dựng phim và duyệt phim quá cập rập, nên chương trình bị lặp một đoạn khi thời lượng phát sóng đã hết.
Sự cố này được khắc phục ở đợt phát sóng lại và phát trên mạng, nhưng vẫn là một “bất ngờ” nối tiếp trong đêm chung kết.
Văn Bảy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*