'Chung cư thất thủ', 'A Land Imagined' chiến thắng tại Gặp gỡ Mùa thu

Thứ Năm, 17/11/2016 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chung cư thất thủ đã giành chiến thắng ở hạng mục phim thương mại và A Land Imagined giành chiến thắng ở hạng mục phim nghệ thuật. Lễ bế mạc Gặp gỡ Mùa Thu 2016 đã diễn ra tại Đà Nẵng tối qua (16/11) tại Đà Nẵng.
Đêm Gala sự kiện điện ảnh Gặp gỡ Mùa Thu 2016 vừa diễn ra tại VinPearl Đà Nẵng với sự góp mặt của nhiều nhân vật đình đám trong giới điện ảnh nước nhà như: Đạo diễn Trần Anh Hùng, đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh, nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh, minh tinh Hàn Quốc Moon Sori, diễn viên Trần Bảo Sơn, Miu Lê, Hứa Vĩ Văn, Đỗ Thị Hải Yến...

Đạo diễn Trần Anh Hùng (giữa) và các nhà làm phim trong và ngoài nước
Đặc biệt, sự góp mặt bất ngờ của nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê. Đang quay phim ở Ninh Bình, nữ diễn viên quyết định gây bất ngờ cho chồng là đạo diễn Trần Anh Hùng nên đã bí mật tới Đà Nẵng.
Tối qua, Gặp gỡ Mùa thu đã trao giải cho các dự án, các học viên xuất sắc.

Lê Hoàng và Lê Lâm Viên chiến thắng hạng mục Phim thương mại
Chung cư thất thủ phim thuộc thể loại hài, hành động, viễn tưởng của hai nhà làm phim trẻ - Lê Hoàng và Lê Lâm Viên đã vượt qua 4 dự án khác: Papa (Nguyễn Thị Mỹ Trang), Lợn rừng (Phạm Đình Hải), Con heo của ngày hôm qua (Nguyễn Huỳnh Diệu Hiền), Hoa lan máu (Nguyễn Quốc Việt) để giành giải thưởng cao nhất 3.000 USD của hạng mục Phim thương mại. Hai dự án Con heo của ngày hôm qua (Nguyễn Huỳnh Diệu Hiền) và Papa (Nguyễn Thị Mỹ Trang) nhận được danh hiệu Special Mention của ban giám khảo.
Giám khảo của hạng mục Phim thương mại gồm: Đạo diễn Charlie Nguyễn (Chủ tịch), đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh, diễn viên - nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Chris Yeo đến từ Singapore chiến thắng ở hạng mục Phim nghệ thuật
Dự án giành chiến thắng ở hạng mục Phim nghệ thuật là A Land Imagined của tác giả Chris Yeo đến từ Singapore. Đây là dự án có đề tài về người nhập cư, nói về một công nhân đến từ Trung Quốc đột ngột mất tích ở Singapore sau khi bị chứng mất ngủ. Những manh mối của cảnh sát dẫn tới một bí mật lịch sử được chôn vùi dưới lòng đất. Giải thưởng dành cho nhà làm phim Singapore - Chris Yeo -là 5.000 USD tiền mặt hỗ trợ làm phim.
Giám khảo của hạng mục Phim Nghệ thuật gồm: Đạo diễn Trần Anh Hùng, đạo diễn người Indonesia - Joko Anwar, Paolo Bertolin - Giám tuyển Liên hoan phim Venice, Benjamin Illos. 
Đêm Gala cũng trao giải Phim ngắn của tương lai cho hai học viên Chu Ánh Nguyệt và Tạ Minh Đức. Cả hai cùng chia nhau giải thưởng 1.000 USD
Học viên xuất sắc của lớp diễn xuất nhận giải Star Choice Award trị giá 1.000 USD là Hoàng Thúy - học viên lớn tuổi nhất (33 tuổi). Chị vốn là diễn viên kịch và từng tham gia bộ phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (vai mẹ của bé Mận do Thanh Mỹ thể hiện).
Đang dần trở thành sự kiện điện ảnh được mong đợi
Gặp gỡ mùa Thu là sự kiện điện ảnh được DNY Productions và Red Ruby Entertainment phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức lần đầu vào tháng 11/2013 và đang trên con đường trở thành một sự kiện điện ảnh được mong đợi diễn ra mỗi cuối mùa Thu hàng năm tại thành phố biển Đà Nẵng và phố cổ Hội An.
Vẫn đặt mục tiêu phát hiện và trợ giúp các tài năng điện ảnh mới lên hàng đầu, Gặp gỡ mùa Thu 2016 sẽ lựa chọn trong cả nước các nhà làm phim trẻ có dự án phim ngắn xuất sắc để mời đến trình bày và hoàn thiện tại các workshop (khóa học ngắn) do các nhà làm phim uy tín trong và ngoài nước dẫn dắt. Bên cạnh đó, từ năm 2015, các khóa học của Gặp gỡ mùa Thu đã bắt đầu chào đón các nhà làm phim trẻ đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Đông Á.
Một số hình ảnh tại đêm trao giải:


Minh tinh Hàn Quốc Moon Sori


Chuyên gia dạy diễn xuất Hàn Quốc, nữ diễn viên Lydia Park


Các diễn viên trẻ của Lớp diễn xuất tại Gặp gỡ Mùa thu 2016


Nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI