'Chiến Lang 2' là phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất mọi thời

Thứ Ba, 08/08/2017 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bom tấn mang đề tài quân đội Chiến Lang 2 (Wolf Warrior 2) đã trở thành phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất mọi thời chỉ sau 12 ngày có mặt tại rạp chiếu.
Phim Chiến Lang 2 do ngôi sao hành động Ngô Kinh đạo diễn, viết kịch bản và thủ diễn chính. Tính đến nửa đêm 7/8, phim đã thu về được hơn 3,4 tỷ NDT (505,89 triệu USD), phá vỡ kỷ lục doanh thu mọi thời từng thuộc về phim Mỹ nhân ngư (The Mermaid) của Vua hài Châu Tinh Trì. Phim Mỹ nhân ngữ đã "bỏ két" được 3,39 tỷ NDT sau khi đến với khán giả dịp Tết Nguyên đán năm 2016.
Chú thích ảnh
Ngô Kinh đang được xem là ngôi sao hành động mới của châu Á
Chiến Lang 2 kể về các cuộc mạo hiểm của một cựu chiến binh lực lượng đặc biệt Trung Quốc trong cuộc giải cứu những người đồng hương và người dân bản địa ở một đất nước châu Phi bị chiến tranh tàn phá do quân nổi dậy và lính đánh thuê chiếm đóng.
Zhang Miao, Giám đốc điều hành Công ty Truyền thông Văn hóa Bắc Kinh kiêm nhà sản xuất phim Chiến Lang 2, nói rằng ông vô cùng tự hào về Ngô Kinh, đối tác đồng thời là bạn của mình cũng như ê-kíp làm phim.
Chú thích ảnh
Ngô Kinh trong phim "Chiến Lang 2"
"Thành công của phim chủ yếu là nhờ sự tận tâm của ê-kíp làm phim mà đứng đầu là Ngô Kinh" – Zhang Miao nói.
Hiện nay Ngô Kinh đang quảng bá phim ở khắp Trung Quốc. Tại thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy, Ngô Kinh nói rằng: "Phim gặt hái thành công lớn là bởi tôi may mắn hơn là thành tích nghệ thuật của tôi. Các bạn là những khán giả đã tạo nên sự kỳ diệu tại phòng vé. Cảm ơn các bạn vì sự khoan dung trước những thiếu sót của phim. Song tôi tin mọi người đều cảm nhận được thành tâm của tôi, muốn làm được một bộ phim hay".
Chiến Lang 2 được dàn dựng với mức kinh phí 200 triệu NDT (29,75 triệu USD) và từng chỉ được coi là một bom tấn thông thường trong thị trường điện ảnh đang "ảm đạm" ở Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Chiến Lang 2"
Nhưng kể từ khi phát hành hôm 28/7, phim đã phá vỡ hầu hết các kỷ lục với tốc độ đáng kinh ngạc, trong đó gồm cả kỷ lục bán được nhiều vé nhất trong một ngày của một bộ phim tiếng Hoa và là phim đạt ngưỡng 1 tỷ NDT, 2 tỷ NDT và 3 tỷ NDT nhanh nhất tại phòng vé.
Đáng nói, phim còn "thống trị" phòng vé thế giới trong tuần thứ hai liên tiếp. "Đây là cột mốc đối với một bộ phim Trung Quốc" – Zhang nói.
Phim được Ngô Kinh lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm di tản các công dân Trung Quốc và nước ngoài thoát khỏi các nước đang xảy ra xung đột như Yemen và Libya.
Kể từ năm 2008, hơn 80 tầu hải quân Trung Quốc đã tuần tra Vịnh Aden và vùng biển ngoài khơi Somalia, đẩm bảo an toàn cho hơn 6.000 tầu Trung Quốc và nước ngoài.
Chú thích ảnh
"Chiến Lang 2" đã thu về được hơn 1,1 triệu USD ở thị trường Mỹ sau hơn 10 ngày ra mắt
Với đà thành công như hiện nay, nhiều người tin rằng Chiến Lang 2 có thể đạt ngưỡng 5 tỷ NDT (744 triệu USD) doanh thu phòng vé. Hiện phim đã thu về được hơn 1,1 triệu USD ở thị trường Mỹ.
'Chiến Lang 2' của Ngô Kinh: Một Rambo của Trung Quốc

'Chiến Lang 2' của Ngô Kinh: Một Rambo của Trung Quốc

Tháng 7 qua, phim Hoa ngữ lại tỏa sáng trên bảng xếp hạng doanh thu với phim 'Chiến Lang 2' (Wolf Warrior 2).
Xem trailer phim Chiến Lang 2:
Tuấn Vĩ
Theo China
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA