Chiêm ngưỡng tranh Nude của Trần Lưu Hậu lần đầu trưng bày

Chủ Nhật, 10/05/2015 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi trưng bày gồm 25 bức tranh của danh họa hàng đầu thời kỳ kháng chiến. Trong đó, 7 bức tranh Nude được ông mới sáng tác ở tuổi gần 90. Những bức tranh lần đầu công bố này đang được sự kỳ vọng của giới chuyên môn cũng như công chúng Thủ đô.

Buổi trưng bày tranh Trần Lưu Hậu sẽ khai mạc vào  17 giờ 30 phút ngày mai (11/5) tại Gallery Ngàn Phố (số 82, Hàng Gai, Hà Nội).  

7 bức tranh Nude lần đầu trưng bày này được thực hiện bằng phấn màu, than, trên giấy, những chất liệu vốn không phải là thế mạnh nhất của danh họa.

Họa sĩ Mai Anh, chủ Gallerry Ngàn Phố, người gắn bó với tranh Trần Lưu Hậu nhiều năm chia sẻ: “Đến năm 1999, danh họa có những thay đổi mang tính đột phá. Dường như, ông rời hẳn “ngai vàng” tranh kháng chiến óng ánh hào quang để tới một đường biên nghệ thuật mới. Và từ đây, những bức tranh của Trần Lưu Hậu vừa mang tính tiếp nối với quá khứ vừa mang tính đương đại, bùng nổ.”

Thethaovanhoa.vn xin  đăng một (trong số 7) bức tranh Nude của họa sĩ Trần Lưu Hậu sẽ xuất hiện trong buổi công bố lần đầu ngày mai cùng 5 bức tranh với những thể tài khác nhau trong buổi trưng bày:

Khỏa Thân

Mùa hè ở Tam Đảo

Thuyền Cát Bà

Phố 

Mùa hè ở Tam Đảo

Cây Hà Nội

Buổi trưng bày sẽ kéo dài tới ngày 25/ 5/ 2015. Thể thao & Văn hóa (TTXVN) sẽ tiếp tục cập nhật thông tin, hình ảnh về cuộc trưng bày đặc biệt về tranh Trần Lưu Hậu này. 

Phạm Mỹ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay