Châm biếm - trào phúng lần đầu ‘đủ mặt’ trên sân khấu ‘Cười xuyên Việt’

Thứ Năm, 01/12/2016 23:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 4 của Cười xuyên Việt có chủ đề Tui chưa từng vừa phát sóng vào tối 1/12 trên kênh THVL1. Đây là một chủ đề khó, đòi hỏi các nghệ sĩ phải hóa thân thành những hình tượng hoặc biểu diễn các kỹ năng mà mình chưa từng thực hiện trước đó.
Cả 3 nghệ sĩ Gia Bảo, Maika và Trịnh Tú Trung đã tập luyện cật lực, từ múa, hát, xiếc đến ảo thuật và gần như “thoát xác” để chứng minh sự biến hóa đa dạng của mình. Đặc biệt, không hẹn mà gặp, cả 3 tiết mục tối nay đều mang ý nghĩa trào phúng, châm biếm các hiện tượng xã hội.

Gia Bảo
Với tiểu phẩm Nhiệm vụ bất khả thi, Gia Bảo được đánh giá là một phù thủy mới của sân khấu khi biến hóa liên tục, từ diễn viên múa ba-lê, nghệ sĩ đường phố đến ảo thuật gia thực hiện màn cưa người ú tim.
Anh liên tục cập nhật các hiện tượng thu hút dư luận gần đây như trò chơi Pokemon Go khiến giới trẻ bỏ bê công việc, bất chấp tất cả để xách điện thoại ra đường, trò xổ số điện toán với hàng loạt người trúng thưởng hàng chục tỷ đồng, nạn bắt cóc trẻ em, mua bán nội tạng…

Maika

Với tiểu phẩm Vợ thằng Đậu, Maika đã đưa hình ảnh xả lũ, vỡ đập thủy điện vì hành động ngốc nghếch của cô Đen, đồng thời khắc họa sự chân thành, chất phác của cô gái nhà quê này cũng như tình cảm gắn bó của vợ chồng Đậu.
Trịnh Tú Trung vào vai một “xú nữ” với hành trình đi tìm tình yêu đích thực đầy gian truân để phản ánh lối sống chạy theo hình thức bên ngoài trong tiểu phẩm Xấu từng centimet.
Châm biếm, trào phúng là những đặc trưng riêng của hài, nhưng lâu nay thường bị tránh né, hoặc quên lãng.

Trịnh Tú Trung
Chủ đề Tui chưa từng sẽ tiếp tục ở tập 5 vào tuần sau, với phần thi của 3 nghệ sĩ còn lại là Puka, Tấn Bo và Lê Nam. Số điểm của 3 nghệ sĩ ở tập 4 cũng sẽ được công bố chung trong tập 5 của chương trình.
Theo thống kê từ Vietnam Tam, 3 tập đầu tiên của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 luôn dẫn đầu bảng xếp hạng 20 chương trình có thị phần khán giả cao nhất khung giờ vàng tại TP.HCM. Ý nghĩa và thông điệp rõ ràng sau tiếng cười chính là một trong những yếu tố làm nên rating cao.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM