'Cha và con và…' của Phan Đăng Di chu du hơn 45 LHP quốc tế vẫn chưa thực sự về đến Việt Nam

'Cha và con và…' của Phan Đăng Di chu du hơn 45 LHP quốc tế vẫn chưa thực sự về đến Việt Nam

Thứ Năm, 26/10/2017 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo lần thứ 30 diễn ra từ ngày 25/10 đến 3/11/2017, thu hút hơn 200 phim với nhiều hạng mục. Phim Cha và con và… của Phan Đăng Di được chọn chiếu trong chương trình Crosscut Asia, thuộc khuôn khổ của LHP này.
Phim có hai suất chiếu bán vé vào lúc 11h15 ngày 28/10 và 13h50 ngày 2/11 tại cụm rạp Toho Cinemas Roppongi Hills.
Chú thích ảnh
Đỗ Hải Yến (giữa) vào vai Vân - một vũ công trong phim
Nếu tính đến LHP Tokyo, Cha và con và… đã tham dự hơn 45 LHP lớn nhỏ trên thế giới, trong đó có tranh giải chính thức tại LHP quốc tế Berlin danh giá. Chính tại đây, tối 13/2/2015, cũng là dịp công chiếu của Cha và con và… với sự hiện diện của diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, Lê Công Hoàng và đạo diễn Phan Đăng Di. Phim có thêm 4 suất sau đó, tạo được dư luận tốt từ giới chuyên môn và người xem thích dòng phim tác giả.
Chú thích ảnh
Giớii trẻ trong phim chấp nhận bán mình để lao theo cám dỗ vật chất
Tại Việt Nam, từ ngày 21 đến 22/3/2015 tại Viện Goethe, Hà Nội, phim đã chiếu những suất đầu tiên. Rất tiếc, từ đó đến nay phim chưa có dịp ra rạp rộng rãi hơn, để nhiều người được xem.
Vẫn theo phong cách từng thấy trong Bi, đừng sợ! - bối cảnh văn hóa Hà Nội, phim Cha và con và… - bối cảnh văn hóa Sài Gòn - thể hiện những góc nhìn vừa dịu dàng vừa khốc liệt liệt. Việt Nam cuối thập niên 1990 có thể xem là một ví dụ điển hình cho những cám dỗ về vật chất, khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, chấp nhận bán mình để lao theo cám dỗ đó.
Chú thích ảnh
Phim cũng diễn tả những ẩn ức về tính dục
Dự án Cha và con và… chính thức khởi động đầu năm 2011, do 4 hãng phim đến từ Việt Nam, Đức, Pháp và Hà Lan hợp tác sản xuất, được Quỹ Điện ảnh thế giới Berlinale hỗ trợ kinh phí. Để phim này thành hình, đạo diễn Phan Đăng Di đã mang kịch bản đến vô số LHP và chợ phim quốc tế để tìm kiếm tài trợ và đối tác.
Đến nay, có thể nói Cha và con và… đã đóng góp thiết thực vào diện mạo chung của điện ảnh Việt trong tầm nhìn của quốc tế. Dù thành công như vậy, nhưng vẫn chưa thực sự về đến Việt Nam, bởi các rạp vẫn còn “kín cửa” với phim này.
Xem trailer của phim:
Như Hà
'Cha, con và...' của Phan Đăng Di lần đầu chiếu tại Việt Nam

'Cha, con và...' của Phan Đăng Di lần đầu chiếu tại Việt Nam

'Cha, con và...' - bộ phim Việt duy nhất được chọn tranh giải chính thức tại LHP Berlin 2015 sẽ lần đầu ra mắt khán giả Việt Nam tại LHP Pháp ngữ 2017.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA