Cầu truyền hình ‘Dáng đứng Việt Nam’ trên VTV1

Chủ Nhật, 23/07/2017 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình sẽ được thực hiện trực tiết tại 4 điểm cầu: tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (Thái Nguyên), Thành cổ Quảng Trị, và Bến Dược – Củ Chi (TP HCM) vào 20h ngày 26/7 trên kênh VTV1.
Chương trình do nhà báo Tạ Bích Loan chỉ đạo sản xuất và lên ý tưởng kịch bản, đạo diễn Phạm Hoàng Nam chỉ đạo nghệ thuật, nghệ sĩ Trần Ly Ly biên đạo múa, là dịp để tri ân những đóng góp to lớn của các thương binh – liệt sỹ – những người đã “hy sinh cho Tổ quốc trường tồn”, đồng thời, một lần nữa khẳng định: thế hệ người Việt Nam hôm nay không bao giờ quên những công lao to lớn ấy.
Chú thích ảnh
Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang) sẽ phát trong chương trình
Trong chương trình, còn có các phóng sự được thực hiện tại: Điện Biên, Quảng Trị, Côn Đảo, TP.HCM, Hà Giang, Đồng Nai, Quãng Ngãi, Quảng Bình...
Lần đầu tiên, BTC sẽ kể những câu chuyện lần đầu được kể. Đó là chuyện về liệt sỹ Nguyễn Kỳ Sơn - người đã hy sinh trong những trận đánh ác liệt kéo dài 81 ngày tại Thành cổ Quảng Trị. 18 tuổi, chàng trai trẻ Nguyễn Kỳ Sơn khi đang là sinh viên năm thứ hai viết thư tình nguyện đi bộ đội (tháng 9/1971).
Trong cuốn nhật kí bằng thơ của mình, Nguyễn Kỳ Sơn tự hào: "Tuổi 18 lên đường đánh Mỹ/ Vui gì hơn anh lính tân binh/ Mũ sáng soi miệng cười chúm chím/ Ánh hào quang tỏa sáng niềm tin". Anh hy sinh ngày 25/8/1972. 1 năm sau gia đình mới nhận được tin để rồi bắt đầu chuỗi hành trình 38 năm bố mẹ anh lặn lội tìm mộ con...

Chú thích ảnh
Cảnh những bà mẹ mong con trở về
Đó là câu chuyện của 2 người mẹ đợi con 30 năm dù con đã hy sinh, đó là câu chuyện về những mối tình dang dở, những người ra đi không để lại một bức thư, một tấm ảnh, chỉ để lại những khoảng trống vô tận trong trái tim những người ở lại, “Chỉ để lại cái dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ".
Họ chính là những con người đã thầm lặng hy sinh, để làm nên một "Dáng đứng Việt Nam" kiên cường bất khuất của hôm qua và trường tồn mãi đến mai sau.
Ngọc Tường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*