Ca sĩ Tân Nhàn khởi xướng đêm nghệ thuật 'Tứ Ân' mừng mùa Vu lan báo hiếu

Thứ Sáu, 26/07/2019 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật Tứ Ân mừng mùa Vu lan báo hiếu diễn ra đêm duy nhất lúc 20h ngày 16/8/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ là một đêm diễn đặc biệt với khán giả; bởi bên cạnh vai trò của một đêm nghệ thuật, chương trình còn mang thông điệp sâu sắc về chữ Hiếu, về Tứ Trọng Ân theo lời Phật dạy.
Tân Nhàn biến hóa khôn lường cùng dàn nhạc giao hưởng trong liveshow 5 tỷ

Tân Nhàn biến hóa khôn lường cùng dàn nhạc giao hưởng trong liveshow 5 tỷ

"Trở về" là tên mà Tân Nhàn gọi liveshow đầu tay dù đã ngót ngét 15 năm tiếng hát của cô đi vào trái tim những người yêu nhạc. Sự trở về ở đây ngoài lần giở những ký ức mà chính bản thân Tân Nhàn dành cho quãng đường sự nghiệp vừa qua, còn là gửi gắm nỗi lòng cho tình yêu quê hương, tôn vinh giá trị truyền thống âm nhạc.
Ca sĩ Tân Nhàn, Phó trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người khởi xướng ý tưởng đêm diễn chia sẻ, bản thân là một Phật tử, cô luôn ghi nhớ lời dặn dò của thầy mình - Thượng toạ Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban văn hoá Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.
Hơn nữa, là một nghệ sĩ, cô phải có trách nhiệm lan toả tới công chúng, người dân những điều tốt đẹp của Tứ Trọng Ân trong lời Phật dạy qua nghệ thuật. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ về đêm nghệ thuật Tứ Ân
Tân Nhàn cho hay: "Mặc dù khi lên ý tưởng và xây dựng chương trình trong thời gian rất ngắn chỉ hơn 1 tháng, nhưng tôi vô cùng hạnh phúc vì nhận được sự hỗ trợ quá lớn từ các nghệ sĩ, từ đạo diễn Phạm Hoàng Giang, ca sĩ Ngọc Châm- giám đốc chuỗi chương trình Vàng son một thủa Vietnamshow, nhận được những hỗ trợ, góp sức của đơn vị thực hiện sân khấu, thiết kế, kỹ thuật… Có thể nói, chương trình nghệ thuật này khiến tôi thấy cảm kích, khiến tôi hồi hộp hơn cả liveshow của chính mình. Tôi trân trọng các anh chị em đang hỗ trợ chúng tôi, tôi rất cảm động khi ai cũng mong muốn được góp chút sức nhỏ để làm đẹp hơn cho cuộc sống, được lan toả những lời Phật dạy thông qua âm nhạc đến với đông đảo công chúng”. 
Đạo diễn chương trình Phạm Hoàng Giang cho biết: “Khi được “rủ” thực hiện Tứ Ân, mặc dù tôi đang bận với 6 show diễn thời điểm này ở TP.HCM và Hà Nội, nhưng tôi lập tức nhận lời ngay, sát cánh cùng Tân Nhàn và các anh chị em trong ekip, bởi tôi rất hào hứng với chương trình và tâm huyết của các nghệ sĩ mong mỏi tôn vinh chữ “Hiếu”. Tứ ân là một khái niệm khá mới mẻ với tôi và tôi nghĩ có lẽ cũng là mới mẻ với khá nhiều người trong chúng ta. Tôi hy vọng rằng, mỗi chúng ta khi hiểu sâu sắc hơn đạo lý Tứ Ân theo lời Phật dạy thì càng thấm thía hơn về chữ Hiếu mùa Vu lan".
Chú thích ảnh
Ê kíp thực hiện chương trình
Ca sĩ Ngọc Châm, Giám đốc chuỗi chương trình Vàng son một thủa cũng xắn tay vào gấp rút cùng ekip thực hiện Tứ Ân. Ngọc Châm không chỉ thấy mình cũng có trách nhiệm của một nghệ sĩ, của người sản xuất cần lan toả chữ Hiếu đến cộng đồng nhân mùa Vu lan, mà bản thân cô cũng mong muốn được tham gia tôn vinh những giá trị đặc biệt của âm nhạc Việt khi vang lên những giai điệu giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn (trái) và Ngọc Châm
Theo BTC, chương trình gồm 4 phần tượng trưng cho Tứ ân, sẽ là những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, sự biết ơn với quê hương đất nước, là những bài nhạc Phật chứa đựng lời dạy thiêng liêng đến mỗi người. 
Chương trình quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, sao mai Tuấn Anh, sao mai Lê Anh Dũng, Sao mai Lương Nguyệt Anh, Sao mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, sao mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… 
Chú thích ảnh
Ê kíp thực hiện cùng các nghệ sĩ 
Ekip thực hiện chương trình cho biết, tâm nguyện của những người thực hiện Tứ Ân là mong muốn chuyển tải thông điệp Tứ ân, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn. Phần lớn nghệ sĩ tham gia đều không nhận thù lao, chỉ mong góp sức tôn vinh chữ Hiếu.
Hoài An. Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*