Ca sĩ Lan Anh: Hát bolero là chuyện của ... tương lai!

Ca sĩ Lan Anh: Hát bolero là chuyện của ... tương lai!

Thứ Sáu, 04/08/2017 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giọng ca đẹp của dòng nhạc đỏ, ca sĩ Lan Anh vừa cho ra mắt album Tình ca xanh Vol2. Album một lần nữa khẳng định sự trung thành của Lan Anh với dòng nhạc này nhiều năm qua. Tuy nhiên, album vẫn mang hơi thở đương đại qua phối khí của nhạc sĩ Dương Cầm.
So với nhiều giọng ca có tiếng ở dòng nhạc đỏ đều đã lần lượt làm mới bản thân bằng dòng nhạc nhẹ như Trọng Tấn, bolero như Anh Thơ, Lan Anh vẫn chung thủy với dòng nhạc đỏ và nhạc thính phòng.
Tuy nhiên, Lan Anh chị đã chọn cách làm "xanh nhạc đỏ" từ trong chính cảm nhận và tư duy của chị.
Và cách tốt nhất để minh chứng cho điều này chính là những gì chị thể hiện trong album Tình ca xanh Vol.2.
Ca sĩ Lan Anh đầu tư 700 triệu đồng làm album

Ca sĩ Lan Anh đầu tư 700 triệu đồng làm album

Ca sĩ Lan Anh - vừa ra mắt CD – DVD Hãy yêu nhau đi (NXB Âm nhạc sản xuất, Phương Nam phim phát hành).
Trong 8 ca khúc của album, có những ca khúc đã lâu vắng bóng với công chúng như Đưa anh đi hái măng rừng đã được Lan Anh chọn để hát. Bên cạnh đó, chị song ca cùng giọng nam Tấn Minh trong những ca khúc Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây, Đất nước tình yêu theo phong cách pha acoustic.
Ngoài ra, ở một số ca khúc, chị còn thể hiện chất liệu thính phòng ở những đoạn vocal rất đẹp. Toàn bộ album tuy được phối khí theo hướng pop nhưng người nghe vẫn thấy rõ chất riêng của giọng ca Lan Anh.
Với Tình ca xanh vol.2, Lan Anh đã cho thấy một album không nặng nề, nghe hết cả một đĩa không những không thấy mệt mỏi mà nhẹ nhàng thư thái.
Ca sĩ Lan Anh
Ca sĩ Lan Anh
Khi được hỏi, dù đã rất thành công với dòng nhạc trữ tình cách mạng, liệu chị có ý định "lấn sân" để hát thêm những dòng nhạc mới trong tương lai, ca sĩ Lan Anh chia sẻ, thực ra, nếu hỏi chị đã từng bao giờ hát bolero chưa thì chị đã hát từ khi còn là sinh viên.
"Nhưng đến bây giờ, với nhạc bolero, tôi vẫn chỉ hát ... chơi thôi. Còn tương lai, tôi chưa biết trước. Tôi cũng vẫn luôn lắng nghe các dòng nhạc khác nhưng để theo đuổi nghiêm túc, tôi vẫn yêu thích những gì mình đã và đang làm bao năm qua" - nữ ca sĩ khẳng định.
Cùng nghe Lan Anh trong ca khúc Đưa anh đi hái măng rừng:
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*