Bom tấn ‘Avengers’ đề cao sức mạnh phụ nữ

Thứ Năm, 23/04/2015 17:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Scarlett Johansson đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy Marvel tập trung hơn vào các nhân vật nữ siêu anh hùng trong phần phim  Avengers: Age of Ultron (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron), đồng thời nhận định đây là "một bước đi đúng hướng".
Dự kiến bắt đầu công chiếu tại Mỹ vào 1/5 tới, Avengers: Age of Ultron có sự góp mặt của Góa phụ đen (Scarlett Johansson), bên cạnh hàng lọat các nam siêu anh hùng từng xuất hiện trong The Avengers năm 2012 như Người Sắt, Thor, Đại úy Mỹ, Hulk và Hawk-Eye, khi họ phải hợp lực chống lại Ultron, một nhân vật phản diện có khả năng hủy diệt mọi thứ.
Ngoài ra, Phủ thủy Đỏ (Elizabeth Olsen thủ vai), một trong những nữ nhân vật hùng mạnh nhất trong bộ truyện tranh của Marvel, đã sát cánh cùng các chiến hữu khác trong phần phim này. Ba người phụ nữ khác cũng đóng vai trò quan trọng trong phim.
Việc tập trung hơn vào các nhân vật nữ là điều có ý nghĩa, giúp thu hút thêm nhiều khán giả nữ tới rạp chiếu, giúp thúc đẩy doanh thu phòng vé của Đế chế Ultron.
Khi nhận vai Góa phụ đen trong phim Người Sắt 2 năm 2010, Johansson từng nhận định sự phát triển của các nhân vật nữ trong phim siêu anh hùng Marvel "diễn ra chậm".
Cô nói thêm: "Không có nhiều cơ hộiđể khám phá chiều sâu của nhân vật đằng sau bề ngoài là các siêu anh hùng - mà đó lại là những gì khiến cho một nhân vật thú vị. Thật vui khi lần này có sự xuất hiện của Phù thủy Đỏ, và tôi biết sẽ còn nhiều nhân vật khác nữa ra mắt trong tương lai". 
 
Scarlett Johansson trong vai Góa phụ đen

Từ khi bắt đầu trở thành bom tấn phòng vé, với Người Sắt năm 2008(Robert Downey Jr. đảm nhận vai chính), loạt phim siêu anh hùng của Marvel đã vướng phải chỉ trích vì đề cập tới quá ít nhân vật nữ.
"Thật ngạc nhiên khi chỉ có hai nhân vật nữ trên tấm áp phích của một bộ phim siêu anh hùng" - nữ diễn viên Olsen nói - "Ngoài ra chúng tôi đều chỉ được miêu tả như những kẻ thích chiến đấu”.

Tạo hình của Phù thủy Đỏ trong 'Avengers'

Đối với chuyên gia phòng vé Paul Dergarabedian, việc đẩy mạnh sự tập trung vào các nhân vật nữ là "cực kỳ quan trọng" vì các khán giả nữ ngày càng chiếm số lượng đông hơn tại các rạp chiếu.
"Phim hành động không còn đơn thuần chỉ dành cho đàn ông nữa" - Dergarabedian, chuyên gia phân tích truyền thông cấp cao của công ty theo dõi phòng vé Rentrak cho biết.

Vai diễn trong phim 'Lucy' của Johansson
The Avengers, bộ phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại, đã càn quét các phòng chiếu vào năm 2012 với mức danh thu kỷ lục 207 triệu USD tại Mỹ và Canada. Cuộc khảo sát do Disney tiến hành khi ấy thấy rằng 40% khán giả tới rạp phim vào cuối tuần đầu tiên là nữ giới.
Ngoài ra, Johansson cũng chứng tỏ sức hấp dẫn của nữ anh hùng trong Lucy, bộ phim hành động khác mà cô thủ vai chính, khi giúp phim thu về hơn 450 triệu USD trên toàn cầu vào năm ngoái.
Phan Vân Anh
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*