‘Bình minh ở Sahara’ - tác phẩm du ký mới của Di Li ra mắt

Thứ Sáu, 27/04/2018 14:00 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (27/4) tại Hà Nội, cuốn du ký Bình minh ở Sahara của nhà văn Di Li đã chính thức ra mắt bạn đọc trong khuôn khổ Lễ hội Sri Lanka tại Việt Nam.
Đây là cuốn du ký thứ 4 của Di Li, sau Đảo thiên đường (2009), Nụ hôn thành Rome (2015), Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ (2017).
Chú thích ảnh
Bìa cuốn du ký Bình minh ở Sahara của nhà văn Di Li
Tại buổi ra mắt, ngài Saadi Salama - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam đã làm MC dẫn chương trình với khả năng nói tiếng Việt nhuần nhuyễn.
Chú thích ảnh
Nhà văn Di Li (đứng) tại lễ ra mắt tác phẩm mới Bình minh ở Sahara 
Chia sẻ tại buổi lễ, nữ nhà văn cho biết, vốn mang trong mình niềm đam mê dịch chuyển, chính vì thế, sau mỗi chuyến đi Di Li thường kể lại những hành trình thông qua các tác phẩm văn chương. Lần này là những câu chuyện vẫn theo phong cách hài hước quen thuộc, đôi khi pha chút hồi hộp.
Bình minh ở Sahara đưa độc giả đến những quảng trường nhộn nhịp ở Madrid, những trận đấu đẫm máu giữa võ sĩ và bò tót của Tây Ban Nha, đến nơi cực Tây thốc gió đến ngạt thở của châu Âu, thành phố Casablanca trong câu chuyện tình tuyệt vời của Rick và Ilsa, chuyến du hành xuyên sa mạc Sahara dưới ánh trăng lộng lẫy, những ma trận trong thành cổ Marakesh, núi Phú Sĩ lúc vào thu, những con đường lộng gió ven bờ Ấn Độ Dương…
Chú thích ảnh
Di Li trong chuyến đi đón Bình minh ở Sahara

Đặc biệt, bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam là người viết lời giới thiệu về cuốn sách của Di Li với lời tựa Hành trình của tình bạn đã bắt đầu ở Hà Nội kể từ 8/10/2015, trong đó bà đã coi “Di Li là một người bạn thực sự của tôi và Sri Lanka”.
Di Li là một nhà văn trẻ viết nhiều thể loại, bao gồm truyện ngắn, du ký, tản văn, hồi ký, ký sự chân dung, và đặc biệt là thể loại trinh thám. Di Li cho biết, trong năm nay, chị sẽ cho ra mắt hai cuốn tản mạn về ẩm thực trong nước và thế giới. 
Nhà văn Di Li công khai bảng điểm ‘dốt đều các môn’

Nhà văn Di Li công khai bảng điểm ‘dốt đều các môn’

Nhà văn Di Li quyết định đăng toàn bộ bảng điểm ngày xưa đi học “dốt đều các môn” để chứng minh cho các em học sinh và các bậc phụ huynh rằng, điểm số trung bình của các môn học không phải điều tồi tệ, “không phải kim chỉ nam dẫn đến một cuộc đời bỏ đi”.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*