Báo An ninh Thủ đô cáo lỗi vì thông tin sai về giải Cống hiến

Thứ Hai, 27/02/2017 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/2/2017 vừa qua, báo điện tử An ninh Thủ đô có đăng tải bài viết: "Tùng Dương bức xúc trước Danh sách đề cử giải Cống hiến 2017" của tác giả Minh Trang.
Bài viết có đoạn: "Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ dòng trạng thái ngụ ý bức xúc trước Danh sách đề cử giải Cống hiến 2017. Hiện đoạn status này đã bị xóa, tuy nhiên, nhiều Facebooker đã chụp lại và lan truyền trên mạng xã hội".
Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Dòng trạng thái của ca sĩ Tùng Dương mà tác giả bài viết lấy ra làm dẫn chứng được Tùng Dương viết vào tháng 8/2016 và không liên quan tới đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 - năm 2017.

Bài viết cáo lỗi và cải chính đăng trên báo điện tử An ninh Thủ đô
Ban biên tập báo Thể thao & Văn hóa và BTC giải Âm nhạc Cống hiến cũng đã liên hệ với ca sĩ Tùng Dương và được ca sĩ Tùng Dương xác nhận không viết dòng trạng thái có nội dung như trên về đề cử giải Cống hiến năm 2017.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Tùng Dương khẳng định: "Chắc chắn có sự nhầm lẫn về thông tin khi phóng viên của báo An ninh Thủ đô đăng bài. Status mà Tùng Dương viết được nhắc tới viết vào năm ngoái. Còn với các đề cử giải thưởng năm nay cá nhân Tùng Dương không có ý kiến gì. Nên muốn nói lại chính xác thông tin để mọi người tránh hiểu lầm".
Việc đưa thông tin không chính xác này của báo An ninh Thủ đô đã gây hiểu nhầm, gây dư luận xấu với BTC giải Âm nhạc Cống hiến và ca sĩ Tùng Dương. 
Ca sĩ Tùng Dương đề nghị báo Thể thao & Văn hóa thay mặt anh gửi đề nghị tới Ban biên tập báo An ninh Thủ đô chỉnh sửa bài viết, đăng đính chính và cáo lỗi BTC giải Âm nhạc Cống hiến và ca sĩ Tùng Dương theo đúng luật định.
Infographics Danh sách Đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 12-2017

Infographics Danh sách Đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 12-2017

Lễ công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 được báo Thể thao & Văn hóa tổ chức diễn ra sáng 22/2 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5- Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Dưới đây là danh sách đề cử:
Ngay trong tối nay, Báo Điện tử An ninh Thủ đô đã đăng bài "Cải chính thông tin về giải Cống Hiến của ca sĩ Tùng Dương".
Bài cáo lỗi khẳng định: "Trong bài viết "Tùng Dương bức xúc trước Danh sách đề cử giải Cống hiến 2017", đăng tải trên báo điện tử An ninh Thủ đô ngày 23/2/2017 có thông tin chưa chuẩn. 
Đây là sai sót của phóng viên trong việc tiếp nhận, kiểm chứng thông tin từ ban tổ chức cũng như từ nam ca sĩ Tùng Dương. Hiện tại, thông tin trong bài viết nói trên đã được chỉnh lại chuẩn xác. 
Nam ca sĩ Tùng Dương không có phát biểu bức xúc nào liên quan các đề cử giải Cống hiến 2017. 
Ban biên tập báo ANTĐ xin gửi lời cáo lỗi đến Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến 2017, ca sĩ Tùng Dương cùng bạn đọc".
Thethaovanhoa.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA