Băng video game Super Mario 64 được bán với giá kỷ lục 1,56 triệu USD

Thứ Hai, 12/07/2021 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty đấu giá di sản Heritage Auctions ngày 11/7 cho biết, một băng video game Super Mario 64 của hãng Nintendo còn nguyên niêm phong đã được công ty này bán đấu giá thành công với mức giá kỷ lục 1.560.000 USD.   
Nintendo làm phim hoạt hình Super Mario với hãng phim Mỹ

Nintendo làm phim hoạt hình Super Mario với hãng phim Mỹ

Công ty sản xuất trò chơi Nhật Bản Nintendo vừa mới cho biết sẽ cộng tác cùng xưởng phim Mỹ Illumination Entertainment - đơn vị đứng sau Despicable Me, Dr Seuss và Minions - để sản xuất một bộ phim hoạt hình, lấy cảm hứng từ nhân vật Super Mario của họ.
Đây là lần đầu tiên một băng video game được bán với giá hơn 1 triệu USD. Mức giá bản băng Super Mario 64 này gần gấp đôi mức giá kỷ lục 870.000 USD trong phiên đấu giá một bản sao video game Truyền thuyết Zelda dành cho hệ máy NES của Nintendo ngày 9/7 vừa qua.   
Chú thích ảnh
Băng video game Super Mario 64 của hãng Nintendo được bán đấu giá thành công với mức giá kỷ lục 1.560.000 USD. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước Super Mario 64 và The Legend of Zelda, kỷ lục đấu giá video game thuộc về băng Super Mario Bros 1986 được bán với giá 660.000 USD vào tháng 4/2021.   
Trong những năm gần đây, việc sưu tầm các bản video game cổ là thú vui của giới "game thủ". Việc này đã đẩy giá trị của các máy chơi game cũng như những bản sao còn nguyên niêm phong của các trò chơi cũ lên cao tại các cuộc đấu giá.   
Thanh Hải/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay