Ballet 'Hồ Thiên Nga' sẽ trình diễn trên sân khấu ngoài trời

Thứ Ba, 31/12/2019 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/1/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga - Ecopark, vở Ballet "Hồ Thiên Nga" sẽ được trình diễn trên sân khấu ngoài trời.
Lần đầu nghệ sỹ Việt trình diễn trọn vẹn vở ballet kinh điển 'Hồ thiên nga'

Lần đầu nghệ sỹ Việt trình diễn trọn vẹn vở ballet kinh điển 'Hồ thiên nga'

Lần đầu tiên trên sân khấu Việt Nam, các nghệ sỹ trong nước sẽ trình diễn trọn vẹn vở ballet kinh điển thế giới “Hồ thiên nga”.
Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), ballet đã gây "cơn sốt" và được xem là đã đưa ballet Việt sang trang mới. Lần đầu tiên, Hồ Thiên Nga do biên đạo múa và toàn bộ ekip người Việt thực hiện trên sân khấu Việt đã thành công rực rỡ với 7 đêm diễn luôn ‘cháy vé” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Sau thành công trên sân khấu cổ điển, NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát - tiếp tục sáng tạo thêm ý tưởng đưa Hồ Thiên Nga ra ngoài trời, dấy lên một xu hướng mới để Ballet tiếp cận gần hơn với công chúng.
Chú thích ảnh
Phối hợp với đối tác là Tập đoàn Ecopark, ê kíp sẽ đưa toàn bộ vở ballet Hồ Thiên Nga trình diễn trên một sân khấu nổi giữa hồ của Công viên cũng mang tên Hồ Thiên Nga - Swan Lake nằm trong khu đô thị này.
Chú thích ảnh
Trình diễn tuyệt phẩm Hồ Thiên Nga giữa Hồ Thiên Nga là một ý tưởng tuyệt vời khi một tuyệt tác nghệ thuật ballet được đặt trong một kiệt tác thiên nhiên, khi “Hồ Thiên Nga” của nghệ thuật múa giao hòa cùng Hồ Thiên Nga của màu xanh tự nhiên.
Chú thích ảnh

Đây sẽ là một trải nghiệm độc nhất vô nhị, một trải nghiệm chưa từng có và chắc chắn nên thử một lần trong đời, không chỉ đổi với khán giả, mà còn chính bản thân các nghệ sĩ. Không còn “đóng khung” trên sân khấu của những nhà hát, các nghệ sĩ sẽ được sải những bước chân của mình trên một khoảng không gian khoáng đạt hơn.
Chú thích ảnh
Nhưng cái khó của ballet trên sân khấu ngoài trời là âm thanh và thời tiết. Một dàn nhạc chơi live trong nhà hát sẽ dễ dàng hơn nhiều so với ngoài trời do khi biểu diễn outdoor sẽ phải tính toán các yếu tố liên quan đến thời tiết, gió, khiến âm thanh bị loãng, khó đạt đến độ aucostic như trong Nhà hát.
Tuy nhiên, theo concert master Lê Tuấn Anh và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, VNOB sẽ có những thiết bị hỗ trợ âm thanh đặc biệt để tạo điều kiện tốt nhất cho Hồ Thiên Nga phiên bản ngoài trời thành công.
Thảo Nhi. Ảnh: VNOB
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay