Ballet 'Hồ thiên nga' sẽ trình diễn thế nào trên sân khấu ngoài trời?

Thứ Ba, 07/01/2020 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công trên sân khấu cổ điển, biên đạo múa - NSƯT Trần Ly Ly tiếp tục sáng tạo thêm ý tưởng đưa Hồ Thiên Nga ra ngoài trời, tạo nên một xu hướng mới để Ballet tiếp cận gần hơn với công chúng.
Ballet 'Hồ Thiên Nga' sẽ trình diễn trên sân khấu ngoài trời

Ballet 'Hồ Thiên Nga' sẽ trình diễn trên sân khấu ngoài trời

Ngày 11/1/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga - Ecopark, vở Ballet "Hồ Thiên Nga" sẽ được trình diễn trên sân khấu ngoài trời.
Lần đầu tiên, các nghệ sĩ múa của Nhà hát Nhạc vũ lịch Việt Nam sẽ trình diễn trên một sân khấu nổi giữa mặt hồ. Điều đặc biệt là ballet Hồ thiên nga sẽ được trình diễn giữa Hồ Thiên Nga (ở Ecopark) với những chú thiên nga đang bơi lội tung tăng.
“Đây là một sân khấu đặc biệt do NSƯT Trần Ly Ly và ekip thiết kế; có sự tham khảo của NSƯT Xuân Bắc. Sân khấu có 3 tầng, tạo hiệu ứng sân khấu nổi: Tầng 1 là hoa và hoa, tầng 2 là bệ nổi cho tầng chính, chạy dây kỹ thuật và làm hành lang an toàn; và tầng mặt sân khấu. Khán đài là 2 đồi cỏ xanh mướt rất quen thuộc ở những sân khấu ngoài trời nổi tiếng ở châu Âu. Hệ thống âm thanh ánh sáng cũng được đầu tư đặc biệt” - đại diện nhà sản xuất cho biết.
Chú thích ảnh
Vở ballet 'Hồ thiên nga"
Lần đầu mang vở diễn kinh điển ra sân khấu ngoài trời cũng đồng nghĩa với những thách thức của ekip từ yếu tố ngoại cảnh; mưa sẽ làm ướt thảm sân khấu, trơn trượt, làm ướt mặt cỏ. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất cũng đã chuẩn bị mái che di động nếu cần và chương trình có thể diễn ra trong mọi điều kiện thời tiết.
Trả lời câu hỏi ballet Hồ thiên nga kinh điển ở ngoài trời sẽ có gì mới không? Ekip sản xuất tiết lộ: “Đó là một vở Hồ thiên nga trong một Hồ Thiên Nga thật. Các nghệ sỹ trên sân khấu múa cùng các chú chim thiên nga trên hồ". Công viên Hồ Thiên Nga từ nhiều tháng nay đã trở thành nơi trú ngụ của đàn thiên nga.
Tháng 10/2029 vừa qua, "cơn địa chấn" mang tên Hồ thiên nga của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã thành công rực rỡ với 7 đêm diễn luôn ‘cháy vé” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Và ngày 11/1 tới, vở ballet sẽ trình diễn tại sân khấu công viên Hồ Thiên Nga - KĐT Ecopark. Vở diễn sẽ được biên tập ngắn gọn hơn vào khoảng 2 giờ đồng hồ và có giá vé thấp hơn nhiều so với khi biểu diễn tại nhà hát.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hồ Thiên Nga
Chú thích ảnh
 T.N
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*