Bạch Công Khanh: Tiếc chưa được đóng Celine Dion, Mỹ Tâm ở 'Gương mặt thân quen'

Thứ Năm, 21/07/2016 09:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đi hát từ năm 19 tuổi, đóng không ít phim truyền hình nhưng sau 7 năm, Bạch Công Khanh vẫn là cái tên xa lạ trong showbiz Việt. Gương mặt thân quen 2016 đã làm cho Bạch Công Khanh thân quen hơn với khán giả truyền hình nhưng giải quán quân của cuộc thi này lại đẩy Bạch Công Khanh vào những luồng dư luận tiêu cực.
Nhưng dù không thoải mái với những dư luận tiêu cực nhưng Bạch Công Khanh vẫn vui với ngôi vị số 1 và không ngần ngại chia sẻ cảm xúc về những điều không hay.
* Điều gì khiến anh chọn "Gương mặt thân quen" để quay trở lại với ca nhạc sau 2 năm biệt tăm?
- Gương mặt thân quen là một cách để tôi tiếp cận lại với khán giả sau một thời gian tạm nghỉ hát để hoàn thành việc học. Nhưng thật ra cũng không phải tôi tìm đến Gương mặt thân quen để thúc đẩy sự nghiệp của mình mà là khi tôi vừa trở lại, hoàn thành vai diễn trong 2 phim truyền hình và 1 phim rạp thì đồng thời nhận được lời mời rất trân trọng của BTC chương trình.
Đã theo dõi mấy mùa, tôi thấy đây là chương trình phù hợp để tham gia, vì ở đó tôi có thể phô diễn những gì đã có và khai phá những khả năng còn tiềm ẩn trong mình. Tôi thấy tôi đã lựa chọn đúng khi tham gia.

Ca sĩ Bạch Công Khanh
* Vậy anh nghĩ gì khi đọc những tiêu đề như “Quán quân bị phản đối nhiều nhất trong lịch sử "Gương mặt thân quen"”?
- Tôi rất hay lướt mạng nhưng lại rất sợ đọc phần bình luận dù là về bất cứ sự việc nào. Bản thân tôi lại hay sợ bị bắt lỗi. Đọc tiêu đề bài báo đó tôi rất buồn.
Nhưng tôi nghĩ, vài năm nay có rất nhiều chương trình truyền hình về ca hát, biểu diễn hấp dẫn khán giả, ngoài rạp thì đầy phim bom tấn. Gương mặt thân quen cũng chỉ là một chương trình, tôi nghĩ người ta không thể bỏ thời gian theo dõi hết tất cả các show mà chỉ lâu lâu xem một lần, theo dõi một chút và chỉ thích xem người mà họ quan tâm và họ sẽ bênh vực người đó. Vì thế không thể trách được.
6 thí sinh chúng tôi phải trải qua 12 tập thi với sự tập luyện miệt mài, không hề dễ dàng. Vì ngang sức ngang tài nên điểm số rượt đuổi từng tuần và chỉ cần thiếu may mắn là có thể bị loại. Nếu xem đủ cả 12 show, khán giả sẽ thấy hết sự nỗ lực của cá nhân tôi và tất cả các thí sinh khác.
Đêm thi cuối cùng mang tính quyết định thì việc “học tài thi phận” thể hiện rất rõ ràng.
* Còn về nhận định anh chọn cải lương là lựa chọn khôn ngoan vì ban giám khảo cuộc thi này luôn luôn đề cao nghệ thuật cổ truyền?
- Tôi đã rất căng thẳng, đau đầu vì không biết phải làm gì vào đêm chung kết. Tôi ngồi xem lại cả 12 show, thấy mình làm đủ các thể loại rồi. Thư giãn hơn một chút, tôi phân tích tình hình.
Tôi là ca sĩ nhưng cũng là diễn viên, tôi muốn chọn một tiết mục có thể giúp mình thể hiện được cả 2 khả năng này, và tôi đã chọn cải lương. Đến lúc chọn tuồng, tôi nghĩ tên tôi với tên cô Bạch Tuyết đều có chữ Bạch, một sự trùng hợp nho nhỏ.
Bạch Công Khanh vô địch có thổi bùng lên scandal ở Gương mặt thân quen?

Bạch Công Khanh vô địch có thổi bùng lên scandal ở Gương mặt thân quen?

Gương mặt thân quen 2016 đã kết thúc với đêm Gala và phần thưởng 700 triệu đồng đã thuộc về Bạch Công Khanh. Đây là kết quả khá bất ngờ và nhận được sự phản đối rầm rộ của khán giả trên fanpage.


Nhưng quan trọng hơn, NSND Bạch Tuyết là thần tượng của mẹ tôi ngày xưa. Mẹ tôi từng mong muốn trở thành nghệ sĩ cải lương nhưng vì nhiều lý do mẹ không thể làm được điều đó. Đây như một món quà nhỏ tôi dành tặng mẹ.
Tôi nghĩ rằng có thể chọn cải lương là một lựa chọn khôn khéo, có tác động tốt đến giám khảo nhưng nếu chọn cải lương mà hát dở diễn chán thì thua là chuyện bình thường.
* Là một ca sĩ 9x, chắc hẳn anh cũng có những thần tượng, trên sân khấu "Gương mặt thân quen", anh đã lần nào được bắt chước thần tượng của mình chưa?
- Thần tượng của tôi là Celine Dion và ca sĩ Mỹ Tâm. Tôi nghe nhạc cũng nhiều và nghe theo xu thế nhưng nếu chọn nghe nhạc một cách có ý thức hoặc để giải trí thì tôi chỉ chọn nhạc của 2 người này.
Tôi mến mộ họ bởi nhân cách, cuộc sống cá nhân của họ, cách họ đối xử với fan và cách họ đối xử với những người thân trong gia đình, chứ không hẳn chỉ vì ngưỡng mộ giọng hát của họ. Tôi thường xuyên xếp hàng để mua bằng được đĩa của Mỹ Tâm. Tiếc rằng tôi chưa được đóng giả họ trên sân khấu Gương mặt thân quen.
* Anh có dự định gì trong thời gian tới?
- Tôi đang chờ những bộ phim mình đã hoàn thành ra mắt khán giả. Và đang chuẩn bị thực hiện single gồm 2 hoặc 3 ca khúc nhạc trẻ, dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi.
* Cảm ơn anh!
Huyền Thơ (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên