Anh Tú hối tiếc nhất là đánh mất Thúy Hiền

Thứ Tư, 04/04/2012 08:41 GMT+7


Suốt cuộc trò chuyện, cựu thành viên Quả Dưa Hấu luôn trầm tư, có lúc mắt đỏ ngấn nước nhắc đến cuộc hôn nhân đầu với nữ hoàng Wushu Việt Nam. Trong khi đó, anh thanh thản khi nói về việc chia tay người vợ thứ hai - ca sĩ Phương Hà.

* Vào Sài Gòn tìm cơ hội mới khi đã ở tuổi tam thập nhi lập, nhiều người cho rằng anh đang chạy trốn những đổ vỡ tình cảm. Nguyên nhân thực sự của anh?

- Đúng là khi quyết định ra đi, có những cái tôi không hài lòng về bản thân. Tôi cần một sự thay đổi. Cuộc sống Hà Nội với tôi quá cũ và thiếu tích cực. Tôi nghĩ Sài Gòn sẽ cho tôi môi trường tốt hơn để phấn đấu. Ngày xưa, tôi rất yêu Hà Nội, tôi đã có rất nhiều cơ hội vào Nam làm việc, kể từ thời Quả Dưa Hấu, nhưng tôi không rời xa được Hà Nội. Những thất bại trong cuộc sống và công việc khiến tôi buộc phải thay đổi. Không đến mức chạy trốn nhưng tôi đi vì muốn mình trở thành một Anh Tú khác.

Động lực để tôi vào Sài Gòn chính là Tuấn Hưng. Từ ngày cậu ấy vào Nam lập nghiệp, không năm nào Tuấn Hưng không rủ rê tôi. Tôi không phấn đấu để trở thành ông nọ bà kia. Tôi đã qua cái tuổi háo danh hiếu thắng nhưng tôi nghĩ mình cũng có đủ năng lực làm cái gì đó đóng góp cho âm nhạc.


Anh Tú đưa ba cô con gái đi xem liveshow "Tuấn Hưng - Ngày về" có anh biểu diễn. Cô con gái lớn anh có trước khi kết hôn với Thúy Hiền. Hai cô bé hơn là con chung của Anh Tú và nữ vận động viên wushu. Ảnh: Tâm Kem.
* Khi Quả Dưa Hấu tan rã, anh là người ít tên tuổi nhất. Bằng Kiều thành danh ở hải ngoại, Tuấn Hưng liên tục sản xuất hit, Tường Văn không đi hát nhưng những sáng tác của anh ấy được nhiều người yêu thích. Có khi nào anh so sánh mình với họ?

- Trong nhóm, tôi là người luôn kết nối các thành viên vì tôi dễ tính, hài hước. Tôi không bao giờ ghen tị với thành công của các bạn mà luôn tự hào họ là những mảnh của Quả Dưa Hấu. Tôi cũng có thèm muốn được trình diễn, được yêu quý như các bạn nhưng không phải tôi so đo với hào quang của họ. Tôi thiệt thòi hơn vì tôi vướng vào chuyện vợ con. Có thể tôi đã có những thành công nhưng tôi lại chọn gia đình.

Đến tuổi này tôi nhận ra rằng không nên kết hôn quá sớm, vì lấy vợ sớm, mình không đủ chín chắn để giữ gìn mái ấm.

* Tuấn Hưng luôn được nhận xét là đào hoa vì có tin đồn tình cảm với hàng loạt người đẹp, nhưng tình trường của anh mới phức tạp khi có con rơi từ rất sớm, trải qua hai lần đò và cuối cùng vẫn không giữ được ai ở bên mình. Điều này khiến người đàn ông trong anh trăn trở gì?

- Đời sống tình cảm mỗi người một quan điểm, một cảm nhận. Hưng đang ở vị trí ngôi sao có thể nhiều bóng hồng theo đuổi. Còn tôi lại một kiểu khác. Khi yêu tôi rất bản năng, luôn hết mình với người tình nhưng cũng nguội nhiệt rất nhanh. Tôi nhìn mọi việc theo góc độ riêng nào đó nên không thấy được thứ mà người ngoài nhìn thấy.

Ngày xưa tôi nghĩ đơn giản lắm, mình có tình cảm thì chia sẻ với mọi người, thành ra khi chia tay, việc của tôi lại thành câu chuyện cho mọi người mổ xẻ. Tôi không bận tâm những vấn đề ấy. Mình làm thì mình chịu. Trong mọi chuyện, làm cho phụ nữ khổ, lỗi đầu thuộc về đàn ông.Anh Tú và Thúy Hiền khi còn hạnh phúc.

* Người phụ nữ sinh con cho anh nhưng không danh phận và hai người đàn bà anh từng lấy làm vợ - trong số họ, anh thấy có lỗi với ai nhiều nhất?

- Ba người phụ nữ ấy tôi chỉ gắn bó nhiều với Thúy Hiền thôi. Cả yêu và sống với nhau là gần 10 năm, có với nhau 2 mặt con - điều tôi luôn áy náy trong lòng là tôi phá vỡ hạnh phúc của Hiền, chưa nói tới của chính tôi và các con. Đối với tôi và bạn bè tôi, Hiền là người rất tuyệt vời. Con gái riêng của tôi lúc ấy 9 tháng tuổi, Hiền chính là người động viên tôi đưa cháu về nuôi. Hiền nuôi nó tới năm 9 tuổi - khi chúng tôi chia tay. Tôi vẫn dặn con gái mình rằng: “Mẹ Hiền là người có công nuôi dưỡng con”. Tôi nghĩ sự hy sinh của Hiền cho tôi là quá lớn.

* Điều gì khi đó khiến anh hất đổ những thứ mà anh từng rất nâng niu?

- Ngày ấy, cái gì tôi cũng có: danh vọng, tiền bạc, gia đình. Vợ lại rất yêu chiều đâm ra mình lười nhác, ỷ lại và không tỉnh táo. Giá tôi sáng suốt hơn, tôi đã không bao giờ đánh mất người vợ như vậy. Làm nghệ thuật thì ai cũng phải đối mặt với cạm bẫy. Tôi không điển trai như Tuấn Hưng nhưng cũng có một số cô gái hâm mộ. Tôi cũng đã có những xao động. Hiền thì yêu tôi một cách ngưỡng mộ, đâm ra tôi cũng bị áp lực. Có những điều tôi không dám chia sẻ cùng Hiền để giữ trong mắt cô ấy hình tượng đẹp.

Khi mọi chuyện vỡ lở, Hiền suy sụp. Đây cũng là giai đoạn khủng hoảng nhất của tôi. Gia đình, bạn bè và cả chị Thúy Vinh không tin chúng tôi có thể bỏ nhau. Người ta chỉ quen nhìn hình ảnh hạnh phúc của chúng tôi cho đến khi biết tin hai đứa ly hôn. Tôi không sĩ diện nhưng quả thực, tôi không muốn chia sẻ với ai trong giai đoạn đó.

* Bây giờ, Thúy Hiền đã tìm được hạnh phúc mới. Anh mừng hay ghen?

- Đương nhiên tôi mừng. Hiền quá tốt nên xứng đáng hưởng hạnh phúc. Hơn nữa, hai con gái của chúng tôi ở với mẹ, Hiền có ổn thì chúng mới được hưởng. Như vậy, tôi đi Sài Gòn mới an tâm. Hàng ngày tôi đều gọi điện cho hai bé và biết Hiền chăm lo cho con rất đầy đủ, không thiếu thứ gì.Anh Tú và người vợ thứ hai - ca sĩ Phương Hà - trong ảnh cưới.

* Sau khi chia tay anh, Thúy Hiền rất văn minh khi không hề đưa ra một lời trách móc. Còn người vợ thứ hai có những tâm sự cay đắng trên báo chí. Anh nghĩ gì về hai cách cư xử ấy?

- Cuộc hôn nhân thứ hai chỉ người trong cuộc mới hiểu. Tôi không muốn đôi co trên báo để xem ai có lỗi với ai, như thế tốt hơn. Tôi nghĩ sự chia tay là tốt cho cả tôi và Phương Hà vì hai chúng tôi mới ở với nhau hai năm, chưa có sự ràng buộc về con cái, mọi thứ khá dễ dàng, chỉ là trên giấy tờ. Chia tay sớm sẽ cho Phương Hà nhiều cơ hội để làm lại. Giả sử tôi và Phương Hà cũng lại có con, bỏ cô ấy tôi là người đáng trách nhất. Khi ấy có thể tôi sẽ cố mà ở lại, nhưng khi không ràng buộc mà tình cảm đã hết, nên ra đi để giữ lại những kỷ niệm đẹp về nhau. Bản thân Phương Hà cũng đồng ý với quan điểm của tôi. Bây giờ, khi gặp Phương Hà trên sân khấu, tôi vẫn giữ thái độ bình thường.

* "Đàn ông ly dị lần một giống như viên ngọc quý, ly dị lần hai là đồ bỏ đi" - câu nói ấy nếu vận vào anh, anh thấy thế nào?

- Tôi biết điều ấy, tự bản thân tôi cũng đã có những sự trừng phạt riêng cho mình nhưng mỗi người một hoàn cảnh. Tôi - thằng đàn ông ba con, hai đời vợ - lý lịch như thế thì có vẻ “khó xin việc” đấy. Ối cô gái sẽ dè chừng tôi. Nhưng sống trên đời đừng nên suy nghĩ nặng nề quá, vấn đề quan trọng với tôi lúc này là công việc. Hiện tại, tôi sáng tác ca khúc, có những người khi nghe bài hát của tôi bảo: nghe nhạc, nghe lời biết ngay của Tú “Dưa”. Họ nhìn thấy cuộc đời tôi trong đó.

- Vào Sài Gòn, không đặt nặng mọi chuyện, nhưng việc kiếm tiền gửi về nuôi các con có ý nghĩa thế nào với anh?

- Tất nhiên tiền quan trọng chứ. Con gái cả của tôi đang được bà chăm sóc. Khi đã ổn định, tôi tìm cách đưa cháu vào Sài Gòn ở cùng mình nhưng nó đã 14 tuổi, quen bạn, quen thầy nên không muốn vào. Hàng tháng tôi vẫn gửi tiền cho bà nuôi cháu. Tôi cũng có trách nhiệm với hai cháu nhỏ. Với ba cô con gái, tôi yêu chúng như nhau nhưng người tôi hợp nhất là bé Bông - con đầu của tôi và Hiền. Tôi làm việc chăm chỉ để ngoài việc kiếm tiền lo cho các con còn mong chúng sau này có thể tự hào về bố.

Theo Vnexpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay