40 năm lẩn trốn tội cưỡng dâm của Roman Polanski sắp kết thúc?

Thứ Sáu, 17/02/2017 11:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim Roman Polanski đang có kế hoạch quay trở lại Mỹ và tìm kiếm sự đảm bảo rằng ông sẽ không phải ngồi tù thêm ngày nào vì tội cưỡng hiếp một bé gái 13 tuổi.
Đạo diễn gốc Ba Lan, người từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp làm phim như Oscar, Cezar..., đã chạy trốn gần 40 năm qua vì bê bối ấu dâm. Mới đây, Harland Braun, luật sư của Polanski, tuyên bố thực ra thân chủ của mình đã đạt được một thỏa thuận bào chữa, với nội dung nói rằng, ông sẽ chỉ phải ngồi tù 48 ngày về hành vi của mình, theo hãng tin AFP.

Đạo diễn Roman Polanski.
Braun đã viết thư cho thẩm phán Scott Gordon của Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles, yêu cầu mở niêm phong văn bản bí mật, chứa xác nhận của công tố viên chịu trách nhiệm về vụ án của Polanski, mà ông tin rằng sẽ chứng thực thỏa thuận này.
Đạo diễn sinh ra tại Paris, Pháp đã bị buộc tội chuốc thuốc Samantha Gailey, người hiện đang sử dụng tên Geimer, rồi cưỡng hiếp cô tại nhà của ngôi sao điện ảnh Jack Nicholson ở Los Angeles vào năm 1977.
4 thập kỷ, đạo diễn lừng danh Roman Polanski vẫn chưa 'thoát án' cưỡng dâm bé gái 13 tuổi

4 thập kỷ, đạo diễn lừng danh Roman Polanski vẫn chưa 'thoát án' cưỡng dâm bé gái 13 tuổi

Nhiều nhà hoạt động vì quyền phụ nữ đã phản đối đạo diễn Pháp gốc Ba Lan Roman Polanski (83 tuổi) sau khi ông đồng ý làm chủ tọa lễ trao giải Cesar 2017, được xem là giải Oscar của điện ảnh Pháp.

Polanski đã thừa nhận có quan hệ tình dục bất hợp pháp với trẻ vị thành niên và ngồi tù 42 ngày trong nhà tù tiểu bang Chino trước khi được phóng thích.
Tuy nhiên, vào năm 1978, trước nguy cơ sắp bị thẩm phán Laurence Rittenband "lờ" đi thỏa thuận và tuyên phạt mức án tối đa 50 năm tù vì tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, Polanski trốn đến Pháp, vì nước này không ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Mỹ.
Hồi năm 2009, Polanski từng bị giữ ở Thụy Sĩ theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ khi đang trên đường nhận giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Zurich. Ông đã bị quản thúc 10 tháng trước khi Thụy Sĩ từ chối yêu cầu của Mỹ.
Bi kịch cuộc đời người vợ tuyệt đẹp của đạo diễn Roman Polanski

Bi kịch cuộc đời người vợ tuyệt đẹp của đạo diễn Roman Polanski

Trong cuốn sách mới xuất bản, mang tựa đề Sharon Tate: A Life, tác giả cuốn sách đã tiết lộ những chi tiết cho thấy nhà làm phim Roman Polanski từng đối xử với vợ tàn tệ như thế nào trước khi cô bị giết hại dã man.

Tháng 1/2015, Mỹ lại yêu cầu Ba Lan dẫn độ nhà làm phim này, tuy nhiên hồi tháng 10/2016 một tòa án ở Krakow đã từ chối yêu cầu đó. Tới tháng 12/2016, tòa án tối cao Ba Lan ủng hộ quyết định này.
Roman Polanski sẽ có mặt tại tòa án quận Los Angeles vào 24/2 tới nhằm nỗ lực chấm dứt khoảng thời gian chạy trốn suốt 4 thập kỷ của mình.
Duy An
Theo Au News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*