4 thập kỷ bất hòa của bộ đôi Simon và Garfunkel huyền thoại

Thứ Ba, 26/05/2015 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì khép lại mối bất hòa kéo dài đã 45 năm, Art Garfunkel lại vừa "đổ thêm dầu vào lửa", khi lên báo kể tội Paul Simon
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Telegraph, Garfunkel nói rằng ông từng đối xử rất tốt với Simon. Tuy nhiên lòng tốt ấy đã “tạo nên một con quỷ”. Ông cảm thấy mình bị bạn cũ lấn lướt và câu chuyện của ông giống với trải nghiệm của George Harrison, thời còn sát cánh cùng ban nhạc Beatles.
“Tại một bữa tiệc, Harrison đến bên tôi và nói: “Những gì mà Paul McCartney đối xử với tôi cũng giống như Paul Simon đối với anh vậy". Harrison muốn nói rằng 2 người tên Paul kia đã đẩy chúng tôi ra rìa” – Garfunkel kể, cho biết những gì ông phải nhận không xứng đáng với lòng tốt và tình cảm ông trao cho Simon.

Garfunkel từng đối xử rất tốt với Simon thời còn đi học bởi bạn ông thường bị chế giễu về chiều cao
Tại cuộc phỏng vấn, Garfunkel còn kể lại lịch sử ban nhạc mà ông tạo thành cùng Simon. Theo đó, Simon và Garfunkel gặp nhau tại trường tiểu học ở New York. Bộ đôi này bắt đầu kiếm được hợp đồng thu âm từ khi còn ở tuổi vị thành niên và đến đầu những năm 1960, họ đã phát hành album đầu tay, song không thành công. 
Sau này, một ca khúc trong album trên là The Sounds of Silence đã được thu âm lại và lập tức ăn khách.
Trong sự nghiệp âm nhạc kéo dài, bộ đôi này đã tung ra nhiều bản thu âm kinh điển, gồm Bridge Over Troubled WaterMrs Robinson. Tuy nhiên, họ tan rã vào năm 1970, sau cuộc tranh cãi gay gắt ngay khi mới tung ra album Bridge Over Troubled Water.
“Đó là cuộc chiến tồi tệ nhất của chúng tôi. Sau đó, cả 2 đã quyết định giải thể” – Garfunkel nói hồi năm ngoái.

Bộ đôi này giải thể hồi năm 1970 song năm 2004 đã có chuyến lưu diễn tái hợp thành công
Năm 2004, bộ đôi này đã tiến hành tour diễn tái hợp thành công. Năm 2010, họ định tổ chức thêm thêm một số màn diễn, nhưng không thành vì Garfunkel lại bị viêm thanh quản.
Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2014, Garfunkel nói rằng Simon chẳng hỗ trợ ông về tinh thần, khi các buổi diễn phải hủy bỏ. “Tôi không buồn vì điều đó, bởi thực tế chúng tôi là những người khác hẳn nhau” - Garfunkel nói với Telegraph.
Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay