Nhân lên nét đẹp văn hóa ứng xử trong mỗi gia đình Hà Nội

Nhân lên nét đẹp văn hóa ứng xử trong mỗi gia đình Hà Nội

Trong bối cảnh truyền thống văn hóa, đạo đức gia đình Việt Nam đang chịu nhiều tác động của cuộc sống hiện đại, việc triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình của Hà Nội đang dần định hình những chuẩn mực ứng xử văn minh, tạo nề nếp để gia đình luôn bền vững, êm ấm.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Có một 'mã gien nghệ thuật Việt'

  Có một 'mã gien nghệ thuật Việt'
  09/03/2020 07:30

  Có lẽ khi mới bắt gặp một tựa sách như "Nghệ thuật dưới góc độ di truyền" (NXB Mỹ thuật), nhiều người sẽ e ngại vì sợ… sự khô khan của nó. Nhưng không, bằng lối diễn dịch và quy nạp mới, cũng như cách đối chiếu khá tường minh, nhà nghiên cứu Vũ Hiệp mang đến một cuốn sách độc đáo, dễ đọc đến bất ngờ.

 • Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  08/03/2020 20:30

  Ngày 8/3, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên, huyện Tam Đảo là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nghệ sỹ Nhân dân Lệ Ngọc - Một đời đắm đuối với kịch nghệ

  Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nghệ sỹ Nhân dân Lệ Ngọc - Một đời đắm đuối với kịch nghệ
  08/03/2020 09:40

  Hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật sân khấu nước nhà, Nghệ sỹ Nhân dân Lệ Ngọc mang đến cho khán giả cảm nhận về một người nghệ sỹ say mê với nghề, đắm đuối hết mình trong từng vai diễn, như thể bà sinh ra là để cho sân khấu vậy.

 • Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Mừng ngày 8/3

  Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Mừng ngày 8/3
  07/03/2020 08:16

  Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Chương trình “Mừng ngày 8/3 - Vì một nửa thế giới yêu thương”, Gặp gỡ & Đối thoại: Oscar Wilde và chủ nghĩa Duy mỹ, Đêm nhạc “Thuyền viễn xứ”...

 • Sống chậm cuối tuần

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 6): Mặc áo dài nam lên chùa

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 6): Mặc áo dài nam lên chùa
  07/03/2020 07:44

  Ngày 9/9 Âm lịch năm Kỷ Hợi (2019), lần đầu tiên được một chị đạo hữu (người cùng tu theo đạo Bụt), mẹ của cô dâu mời tham dự nghi lễ hằng thuận (đám cưới) tại một thiền viện ở Hà Nội, tôi hoan hỉ nhận lời. Theo truyền thống của người Việt, người được mời bao giờ cũng phải lựa chọn cho mình bộ trang phục thật đẹp và trang trọng để đến dự đám cưới.

 • Ra mắt phim ngắn lên án hoạt động nuôi nhốt gấu lấy mật

  Ra mắt phim ngắn lên án hoạt động nuôi nhốt gấu lấy mật
  06/03/2020 19:00

  Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất, khắc họa hình ảnh một chủ trại gấu đã hối hận và quyết định trao trả cá thể gấu đang nuôi nhốt về Trung tâm cứu hộ.

 • Dịch COVID-19: Quảng Ninh vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn

  Dịch COVID-19: Quảng Ninh vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn
  06/03/2020 12:02

  Tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn thiện kịch bản “Chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020” nhằm thu hút du khách trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tác động mạnh tới ngành du lịch cả nước nói chung và du lịch Quảng Ninh nói riêng.

 • Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 5): Áo dài nam trong ngoại giao

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 5): Áo dài nam trong ngoại giao
  05/03/2020 19:57

  Ai cũng biết, vấn đề trang phục trong các hoạt động đối ngoại luôn giữ một vai trò rất quan trọng. Đó không chỉ là câu chuyện về sự văn minh lịch lãm, về gu thẩm mỹ và khả năng hội nhập với văn hóa chung của nhân loại, mà còn gắn cùng những yêu cầu về bản sắc văn hóa và truyền thống của dân tộc. Ở đó, một lần nữa người ta lại nhắc tới áo dài nam.

 • 'Chất Hà Nội' trong bộ sưu tập thời trang nổi tiếng của Nhật Bản

  'Chất Hà Nội' trong bộ sưu tập thời trang nổi tiếng của Nhật Bản
  05/03/2020 14:45

  Lần đầu ra mắt tại Hà Nội, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản đã giới thiệu một bộ sưu tập độc đáo với họa tiết là những hình ảnh đặc trưng của Thủ đô do họa sĩ Vũ Tuấn Anh thiết kế.

 • Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề 'Vì một nửa thế giới yêu thương'

  Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề 'Vì một nửa thế giới yêu thương'
  05/03/2020 13:30

  Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020), Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) tổ chức chương trình kỷ niệm với chủ đề “Mừng ngày 8/3 - Vì một nửa thế giới yêu thương” nhằm cảm ơn, tôn vinh những giá trị cao đẹp mà một nửa yêu thương đã mang đến cuộc sống.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7