Báo động tình trạng mất cắp di vật, hiện vật trong các di tích Hà Nội

Báo động tình trạng mất cắp di vật, hiện vật trong các di tích Hà Nội

Một con số khiến mọi người không khỏi giật mình: 20 di tích trên địa bàn 7 quận, huyện tại Hà Nội xảy ra tình trạng mất cắp di vật, hiện vật từ năm 2019 đến nay, trong đó các vụ tập trung vào đầu năm 2020. Điều đó, đang đặt ra tình trạng báo động về mất cắp di vật, hiện vật ngày càng gia tăng, với mức độ nghiêm trọng.

 • 'Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly': Bay trên những dòng sông

  'Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly': Bay trên những dòng sông
  11/07/2020 06:05

  Với ý nghĩa gửi lời tri ân tới nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng như động viên ông vượt qua cơn bạo bệnh, ê-kíp nghệ sĩ và gia đình nhạc sĩ tổ chức đêm nhạc "Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly" vào tối nay, 10/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 • 'Đạo nhái' tranh khi nào mới chấm dứt?

  'Đạo nhái' tranh khi nào mới chấm dứt?
  10/07/2020 22:45

  Về bức tranh cổ động Một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng bị dư luận phản ánh trong những ngày qua có dấu hiệu vi phạm bản quyền của họa sĩ Dương Ngân Hải (Hà Tĩnh), trả lời chính thức với Văn Hóa, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) cho biết, Cục đang tiến hành xác minh vụ việc này.

 • Tiễn biệt Nhạc sỹ Hà Hải - Nhạc sỹ của thiếu nhi

  Tiễn biệt Nhạc sỹ Hà Hải - Nhạc sỹ của thiếu nhi
  10/07/2020 19:33

  Thông tin Nhạc sỹ Hà Hải, tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi nổi tiếng như “Cá vàng bơi”, “Năm cánh sao vui”, “Hoa thơm dâng Bác”… qua đời ở tuổi 70 khiến cho đồng nghiệp và giới yêu nhạc vô cùng tiếc thương. Sự ra đi của ông là một mất mát đối với nền âm nhạc Việt Nam, với công chúng và đặc biệt là các em thiếu nhi.

 • Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo

  Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo
  10/07/2020 16:10

  Sáng 10/7, tại Ga Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ chào đón chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) năm 2020.

 • Triển lãm hơn 200 tài liệu quý về Đô thị biển Đà Nẵng

   Triển lãm hơn 200 tài liệu quý về Đô thị biển Đà Nẵng
  09/07/2020 21:54

  Chiều 9/7, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm “Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu lưu trữ”.

 • 110 năm Ngày sinh nhà văn Nguyễn Tuân - vang bóng mãi mãi ​

  110 năm Ngày sinh nhà văn Nguyễn Tuân - vang bóng mãi mãi ​
  09/07/2020 20:16

  Nguyễn Tuân là nhà văn tài hoa và độc đáo, ông "là một định nghĩa về người nghệ sĩ tài hoa" (Nguyễn Minh Châu). Với tầm văn hóa sâu rộng có sự kết tinh văn hóa đông tây, kim cổ, với tâm niệm lấy văn chương làm lẽ sống, Nguyễn Tuân "chơi một lối độc tấu" trên văn đàn Việt Nam hiện đại.

 • Tri ân Chúa Nguyễn 'khai sinh' chiếc áo dài

  Tri ân Chúa Nguyễn 'khai sinh' chiếc áo dài
  09/07/2020 20:01

  Ngày 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát tại lăng Trường Thái và Triệu Tổ Miếu (Thừa Thiên - Huế).

 • Những chàng trai 8X và giấc mơ phục dựng cổ phục (kỳ 2 & hết):

  'Sự sang của cổ phục, đồ tân thời chưa chắc đã bằng'

  'Sự sang của cổ phục, đồ tân thời chưa chắc đã bằng'
  09/07/2020 18:41

  “Dần dần nhiều năm nữa, trang phục dân tộc ta qua các triều đại sẽ được tái hiện một cách rất công phu và sinh động…” – Nguyễn Đức Lộc (Giám đốc) và Nguyễn Văn Hiệu (chuyên viên nghiên cứu) đến từ Công ty Ỷ Vân Hiên chia sẻ giấc mơ của mình trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

 • Yên Tử hy vọng trở thành di sản thế giới vào đầu năm 2023

  Yên Tử hy vọng trở thành di sản thế giới vào đầu năm 2023
  09/07/2020 18:40

  Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đầu tuần qua, ngành quản lý văn hóa của 3 địa phương Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang đã có buổi thảo luận về việc xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận quần thể danh thắng Yên Tử là Di sản thế giới.

 • Nghệ sỹ cải lương hai miền Nam - Bắc hội ngộ trong 'Chuyện tình Khau Vai'

  Nghệ sỹ cải lương hai miền Nam - Bắc hội ngộ trong 'Chuyện tình Khau Vai'
  09/07/2020 16:41

  Thông tin từ Nhà hát Cải lương Việt Nam ngày 9/7 cho biết: Các nghệ sỹ cải lương phía Nam đã ra Hà Nội, hội quân cùng các nghệ sỹ Nhà hát Cải lương Việt Nam tập luyện, khớp nối vở "Chuyện tình Khau Vai", chuẩn bị biểu diễn vào tối 11-12/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.