Nhân lên nét đẹp văn hóa ứng xử trong mỗi gia đình Hà Nội

Nhân lên nét đẹp văn hóa ứng xử trong mỗi gia đình Hà Nội

Trong bối cảnh truyền thống văn hóa, đạo đức gia đình Việt Nam đang chịu nhiều tác động của cuộc sống hiện đại, việc triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình của Hà Nội đang dần định hình những chuẩn mực ứng xử văn minh, tạo nề nếp để gia đình luôn bền vững, êm ấm.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Hải Phòng dừng các hoạt động văn hóa xã hội lớn để tập trung nguồn lực phòng, chống dịch

  Hải Phòng dừng các hoạt động văn hóa xã hội lớn để tập trung nguồn lực phòng, chống dịch
  12/03/2020 15:00

  Ngày 12/3, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XV tổ chức kỳ họp thứ 13 (bất thường) để thông qua Nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, ổn định tình hình kinh tế-xã hội thành phố.

 • Dịch COVID-19: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn Quảng Ninh

  Dịch COVID-19: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn Quảng Ninh
  12/03/2020 12:20

  Ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND các địa phương chỉ đạo yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Dịch COVID-19: Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và phố đi bộ

  Dịch COVID-19: Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và phố đi bộ
  12/03/2020 11:00

  Ngày 12/3, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động "phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ ngày 12/3. Trước mắt, việc đóng cửa sẽ kéo dài đến hết 31/3, sau đó thành phố sẽ chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để đón khách trở lại.

 • Vì COVID-19, thị trường nghệ thuật sẽ chuyển sang mô hình 'ảo'

  Vì COVID-19, thị trường nghệ thuật sẽ chuyển sang mô hình 'ảo'
  12/03/2020 07:55

  Khi dịch Covid-19 tấn công thị trường nghệ thuật Hong Kong (Trung Quốc), hậu quả của nó được cho là sẽ tác động tới toàn thế giới chứ không chỉ ở châu Á. Nhưng dù gây phiền hà cho các mô hình kinh doanh cũ, cơn khủng hoảng này lại có thể đẩy thị trường nghệ thuật tiến vào thế giới ảo.

 • Hoàn thiện hồ sơ để bảo tồn, phát huy giá trị 'Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ'

  Hoàn thiện hồ sơ để bảo tồn, phát huy giá trị 'Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ'
  11/03/2020 19:46

  Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 11/3 cho biết: UBND tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn thiện Hồ sơ "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, gửi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xét đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

 • Nhân vật ngày ấy, bây giờ

  Nghệ sĩ lồng tiếng (kỳ 1): Văn Ngà - miễn được khóc, cười cùng các nhân vật

  Nghệ sĩ lồng tiếng (kỳ 1): Văn Ngà - miễn được khóc, cười cùng các nhân vật
  11/03/2020 19:11

  Nếu bất chợt hỏi một ai đó trong giới làm nghề phim ảnh: Có biết Văn Ngà không? Chắc trong 10 người được hỏi thì sẽ có 8-9 người trả lời không. Thế nhưng, nếu xem một phim của Hollywood (Mỹ), Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… mà được lồng tiếng, khả năng có Văn Ngà trong ấy rất cao. Hoặc ngay cả nhiều phim Việt Nam có Mạc Can và NSND Thanh Nam đóng, nhiều hãng đã mời Văn Ngà lồng tiếng.

 • Dịch COVID-19: Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư tạm thời dừng đón khách

  Dịch COVID-19: Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư tạm thời dừng đón khách
  11/03/2020 14:01

  Liên quan đến trường hợp 4 du khách nước ngoài mắc COVID-19 tại Quảng Ninh từng đến tham quan tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư đã ra thông báo tạm dừng đón khách tham quan tại Khu Di tích để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh, kể từ ngày 11/3.

 • Andy Warhol - cho phép mọi người đều có quyền được xinh đẹp

  Andy Warhol - cho phép mọi người đều có quyền được xinh đẹp
  11/03/2020 09:04

  Ngày 12/3 sắp tới tại Anh, một triển lãm mang tên Andy Warhol bao gồm các bức tranh về người đồng tính hoặc chân dung phụ nữ chuyển giới sẽ mở ra cái nhìn mới về cái đẹp và cuộc sống của danh họa pop art.

 • Đặng Mậu Tựu & những 'nàng Huế' trong tranh

  Đặng Mậu Tựu & những 'nàng Huế' trong tranh
  11/03/2020 07:21

  Triển lãm cá nhân "Cảm ơn Eva" của Đặng Mậu Tựu đang diễn ra tại Bảo tàng Lê Bá Đảng (15 Lê Lợi, TP Huế) bày 36 tác phẩm sơn dầu, acrylic và lụa vẽ chủ đề nữ giới. Đây có thể nói là một “món quà” thi vị dành cho chị em phụ nữ.

 • NXB Kim Đồng ra mắt 'từ điển thành ngữ' bằng tranh

  NXB Kim Đồng ra mắt 'từ điển thành ngữ' bằng tranh
  10/03/2020 20:06

  Trước nhu cầu của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh về việc tìm hiểu kho tàng thành ngữ tiếng Việt, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt cuốn sách độc đáo và hữu ích "Thành ngữ bằng tranh" sau hơn 3 năm biên soạn, chỉnh lý và thực hiện.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7