Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: 'Nốt trầm với bóng đá nam'

Ông Phấn đánh giá nhìn chung, đoàn TTVN đã thi đấu thành công ở kỳ SEA Games này

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: 'Nốt trầm với bóng đá nam'

Thứ Tư, 17/06/2015 05:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SEA Games 2015 đã khép lại với nhiều thành công với đoàn  TTVN nhưng Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn vẫn còn nhiều trăn trở.
Thành công đột phá của các môn Olympic
Ông Phấn đánh giá:  Nhìn chung, đoàn TTVN đã thi đấu thành công ở kỳ SEA Games này. Tuy nhiên, điều tôi hài lòng nhất, đó là sự thành công của các môn Olympic của đoàn TTVN. Chúng ta tham gia thi đấu ở 16 môn Olympic trong chương trình thi đấu và tất cả số tuyển thủ của môn này đều đã hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, đặc biệt ở những môn thể thao cơ bản có sự thành công đáng khen ngợi như điền kinh, bơi lội, thể dục và một số môn võ thi đấu đối kháng như Taekwondo, quyền Anh.
* Theo đánh giá của ông, đâu là yếu tố giúp đoàn TTVN có được một kỳ SEA Games thành công như thế này?
- Đó là hiệu quả bước đầu của quá trình đầu tư trọng điểm. Việc đầu tư trọng điểm đã được thực hiện từ 3-4 năm trở lại đây và đang cho thấy những tín hiệu khả quan. Kết quả thi đấu ở SEA Games chỉ phản ánh một phần, vì TTVN đầu tư trọng điểm là để tấn công vào ASIAD và Olympic. Chúng tôi rất mừng vì số VĐV, số môn, số nội dung được lựa chọn để đầu tư trọng điểm đều thể hiện tốt.
* Việc đầu tư trọng điểm sẽ tiếp tục được TTVN điều chỉnh thế nào sau kỳ SEA Games này, thưa ông?
- Qua thực tế thi đấu và kết quả ở SEA Games, những người làm chuyên môn sẽ tiếp tục sàng lọc danh sách con người và có những bổ sung thêm vào danh sách VĐV đầu tư trọng điểm đã được lựa chọn trong năm nay. TTVN sẽ tiếp tục duy trì theo hướng này để chinh phục ASIAD và Olympic.
Chưa hài lòng với bóng đá nam
* TTVN đã có một kỳ SEA Games thành công ở nhiều môn thể thao nhưng với riêng bóng đá nam, ông có hài lòng với thành tích HCĐ của đội tuyển U23?
- Nói thật là tôi chưa hài lòng với thành tích này. Bóng đá là môn nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ và thành tích HCĐ chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Cá nhân tôi thấy rằng, trình độ của U23 Việt Nam nhỉnh hơn Myanmar và thất bại ở trận bán kết để lại rất nhiều bài học về chuyên môn. Ở khía cạnh nào đó, bóng đá cần phải có sự chuẩn bị tốt hơn để bước vào SEA Games với mục tiêu giành tấm HCV.
Tôi muốn được chào cờ và hát quốc ca Việt Nam trên sân vận động diễn ra môn bóng đá nam. Khi nào chưa làm được điều này, thì chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình trên đấu trường SEA Games.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Vũ Lê (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay