Tình nguyện viên nhiệt thành, thân thiện tại Buriram

CĐV Việt Nam đến sân Chang Arena nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên.Ảnh: Hoàng Linh

Tình nguyện viên nhiệt thành, thân thiện tại Buriram

Thứ Hai, 13/01/2020 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất phát điểm là từ nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau nhưng khi trở thành tình nguyện viên tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, bảng D, bảng đấu tổ chức tại Buriram, tất cả đều nỗ lực hết sức mình.
VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan. Trực tiếp VCK U23 châu Á 2020. Xem bóng đá trực tiếp VTV6. Trực tiếp U23 Jordan đấu với U23 Việt Nam.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:
* 17h15 ngày 13/1: U23 UAE vs U23 Triều Tiên (D, VTV6 trực tiếp)
* 20h15 ngày 13/1: U23 Jordan vs U23 Việt Nam (D, VTV6 trực tiếp)
* Xem bảng xếp hạng bóng đá U23 châu Á TẠI ĐÂY

Trên những nẻo đường tác nghiệp tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 với các trận đấu trong khuôn khổ bảng D, bảng đấu có sự góp mặt của U23 Việt Nam cùng U23 UAE, U23 Jordan và U23 Triều Tiên tổ chức tại Buriram, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã nhiều dịp được tiếp xúc, trò chuyện với các tình nguyện viên tại địa điểm thi đấu này.
Cảm nhận chung của nhóm phóng viên chúng tôi là giống như tất cả những người dân Buriram khác, các tình nguyện viên làm việc tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 đều rất thân thiện, mến khách và nhiệt tình. Dù không phải tình nguyện viên nào nói cũng nói được tiếng Anh, không phải ai cũng nói tiếng Anh giỏi nhưng bất cứ khi nào các CĐV hay phóng viên cần đến sự trợ giúp của lực lượng tình nguyện viên thì họ sẵn sàng giúp đỡ và giúp rất nhiệt tình.
Chiều nay 13/1, trước thềm trận đấu giữa U23 UAE và U23 Triều Tiên, bắt đầu lúc 17h15, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam gặp CĐV Lê Thị Duy năm nay 40 tuổi, đến từ TP.HCM. Nữ CĐV này chia sẻ sau khi thu xếp được công việc cá nhân, chị đã mua vé máy bay đến Bangkok từ tối qua sau đó di chuyển bằng xe bus khoảng 600km xuống Buriram để kịp theo dõi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan lúc 20h15.
Dù đây mới chỉ là lần đầu tiên đến Buriram và không nói được tiếng Anh nhưng chị Lê Thị Duy vẫn cảm thấy như ỏ Việt Nam vì nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình. Đặc biệt, những CĐV mà chị gặp trước cổng sân Chang Arena đã chỉ dẫn tận tình cho chị về địa điểm, hình thức mua vé, khán đài mà chị cần đến. Chưa hết, một anh cảnh sát còn tặng chị một chai nước uống cho đỡ khát sau quãng đường đi bộ tương đối dài.
Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Pam, trưởng nhóm tình nguyện viên tại khu vực sân Chang Arena cho biết chị cùng những người bạn của mình bắt đầu công việc trong ngày từ 10h00 sáng và kết thúc sau 20h00.
Các công việc mà đội ngũ tình nguyện viên tham gia cả trong lẫn ngoài sân Chang Arena, từ việc trợ giúp CĐV mua vé, chỉ dẫn lối đi, hướng dẫn về vị trí ngồi cho đúng hay những việc liên quan đến công tác tổ chức trận đấu. Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Pam và những người bạn của mình không hề cảm thấy mệt mỏi, tất cả đều muốn góp phần cùng BTC làm nên một vòng chung kết U23 châu Á 2020 thành công tại Thái Lan.
Minh Tiến (Từ Buriram, Thái Lan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên