TDDC Việt Nam mở hàng SEA Games 28 với một HCV: Là số 1 Đông Nam Á

TDDC Việt Nam mở hàng SEA Games 28 với một HCV: Là số 1 Đông Nam Á

Chủ Nhật, 07/06/2015 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn TDDC ở SEA Games 28, TDDC Việt Nam đã khẳng định trình độ hàng đầu khu vực bằng chiến thắng áp đảo so với các đối thủ khác ở nội dung đồng đội nam. Đây mới chỉ là nội dung thứ nhất trong tổng số 8 nội dung thi đấu của ĐT TDDC Việt Nam tại SEA Games 28.
Theo dự kiến, nếu thi đấu đúng sức và không gặp phải vấn đề với trọng tài, TDDC thừa sức giành được 5 - 6 HCV trong tổng số 8 bộ huy chương của giải.
Trước đây Thái Lan từng được xem là đối thủ số một của Việt Nam ở môn TDDC, nhưng bắt đầu từ năm 2011 trở lại đây, TDDC của Thái Lan có vẻ chững lại, và ở SEA Games 28 này, mặc dù TDDC Thái Lan đã giành được HCB nhưng họ không thể hiện được nhiều sự vượt trội so với Singapore về thứ 3 hoặc các đoàn xếp sau như Malaysia, Indonesia, Philippines hay Myanmar.
Cách đây chừng 10 năm, TDDC Việt Nam đã ghi dấu ấn ở đấu trường khu vực bằng lứa VĐV xuất sắc như Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh, Trương Minh Sang, và từng có nhiều nỗi lo được đặt ra khi lứa VĐV này giải nghệ, nhưng với sự xuất hiện của những gương mặt mới ở độ tuổi đôi mươi nhưng đã rất tài năng như Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành hay Đỗ Vũ Hưng, TDDC hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng trong thời gian không ngắn nữa.
Hôm qua, Phước Hưng là người thi đấu xuất sắc nhất của ĐT TDDC Việt Nam với thành tích tổng cộng là 86.900 điểm sau 6 phần thi, và người về nhì ngay sau Phước Hưng chính là VĐV trẻ Đinh Phương Thành với 85.600 điểm. Thành tích xuất sắc của bộ đôi Phước Hưng – Phương Thành đã giúp ĐT TDDC nam Việt Nam giành được số điểm áp đảo so với 2 đội xếp sau (344.700 điểm so với Thái Lan về nhì được 318.150 điểm và Singapore xếp hạng 3 với 318.100 điểm).
Sự vượt trội của ĐT TDDC Việt Nam được thể hiện rất rõ ở việc các tuyển thủ của chúng ta liên tục được trọng tài cho điểm độ khó rất cao ở những bài thi của mình, và khán giả ở nhà thi đấu Bishan Sport Hall liên tục dành những tràng pháo tay tán thưởng cho phần thể hiện cực kỳ đẳng cấp của các tuyển thủ Việt Nam.

Vì thế, ngay sau khi ĐT TDDC Việt Nam hoàn tất phần thi của mình và ĐT Thái Lan vẫn đang miệt mài thực hiện bài thi ở sân bên cạnh, toàn bộ những người Việt Nam có mặt ở nhà thi đấu Bishan Sport Hall chiều qua đã đứng dậy bắt tay chúc mừng vì không có đội nào đủ khả năng san bằng điểm số với chúng ta.
Trực tiếp theo dõi các nam đồng đội thi đấu dưới sàn, cô gái vàng của TDDC Việt Nam là Phan Thị Hà Thanh cũng không giấu nổi sự thán phục. Chứng kiến Phước Hưng được trọng tài chấm điểm rất cao ở bài thi xà kép, Hà Thanh lắc đầu: “Dã man quá, thi thế này thì điểm cao quá, dã man không chịu nổi”.
Sau đấy cũng chính Hà Thanh là người tích cực nhất chụp ảnh cho các đồng đội nam trong giây phút đăng quang vô cùng đáng nhớ ở nhà thi đấu Bishan Sport Hall.
Huy Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên